Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khám phá vẻ bí ẩn, huyền bí của Vườn quốc gia Gunung Mulu

Vườn quốc gia ở Malaysia mang vẻ đẹp huyền bí và được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới năm 2000.

Kham pha ve bi an, huyen bi cua Vuon quoc gia Gunung Mulu hinh anh 1 Vườn quốc gia Gunung Mulu nằm ở Sarawak, giáp với biên giới Brunes. Ảnh: Wonderfulmalaysia.
Vườn quốc gia Gunung Mulu nằm ở bang Sarawak, giáp với biên giới Brunei. Ảnh: Wonderfulmalaysia.
Kham pha ve bi an, huyen bi cua Vuon quoc gia Gunung Mulu hinh anh 2 Vườn quốc gia Gunung Mulu có tổng diện tích chừng 52.865 ha rừng nhiệt đới nguyên sinh, nơi có những con sông quanh năm chảy xiết và những dòng suối trong veo. Ảnh: Thousandwonders.
Gunung Mulu có tổng diện tích chừng 52.865 ha rừng nhiệt đới nguyên sinh, có những con sông quanh năm chảy xiết và những dòng suối trong veo. Ảnh: Thousandwonders.
Kham pha ve bi an, huyen bi cua Vuon quoc gia Gunung Mulu hinh anh 3 Vườn quốc gia Gunung Mulu nổi bật với ba ngọn núi hùng vĩ, Gunung Mulu cao 2.376m, Gunung Api cao 1.750m và ngọn Gunung Benarat cao 1.585m. Ảnh: Mulupark.
Vườn quốc gia nổi bật với ba ngọn núi hùng vĩ. Đỉnh Gunung Mulu cao 2.376 m, Gunung Api cao  và ngọn Gunung Benarat cao 1.585 m. Ảnh: Mulupark.
Kham pha ve bi an, huyen bi cua Vuon quoc gia Gunung Mulu hinh anh 4 Hệ thống hang động rộng lớn ở Vườn quốc gia Gunung Mulu mang vẻ đẹp nguyên sơ với các cột nhũ đá. Ảnh: Pinterest.
Hệ thống hang động rộng lớn mang vẻ đẹp nguyên sơ với các cột nhũ đá. Ảnh: Pinterest.
Kham pha ve bi an, huyen bi cua Vuon quoc gia Gunung Mulu hinh anh 5 Hang động ở Vườn quốc gia Gunung Mulu có cấu trúc hoàn hảo với sự kết hợp của các lớp đá vôi tinh khiết, những thác nước cao. Ảnh: Holidaygogogo.
Hang động có cấu trúc hoàn hảo,với sự kết hợp của các lớp đá vôi tinh khiết, thác nước cao. Ảnh: Holidaygogogo.
Kham pha ve bi an, huyen bi cua Vuon quoc gia Gunung Mulu hinh anh 6 Vườn quốc gia Gunung Mulu không chỉ nổi bật với những kỳ tích dưới lòng đất, mà còn mang vẻ đẹp miên man của núi rừng nhiệt đới nguyên sơ với hệ động thực vật rất phong phú và đa dạng. Ảnh: Thebaldgourmet.
Vườn quốc gia Gunung Mulu không chỉ nổi bật với những kỳ tích dưới lòng đất, mà còn mang vẻ đẹp miên man của núi rừng nhiệt đới nguyên sơ với hệ động thực vật rất phong phú và đa dạng. Ảnh: Thebaldgourmet.
Kham pha ve bi an, huyen bi cua Vuon quoc gia Gunung Mulu hinh anh 7 Những hang động sâu với các nhũ đá hình thù kỳ lạ được hình thành qua hàng triệu năm. Ảnh: Attractionsinmalaysia.
Những hang động sâu với các nhũ đá hình thù kỳ lạ được hình thành qua hàng triệu năm. Ảnh: Attractionsinmalaysia.
Kham pha ve bi an, huyen bi cua Vuon quoc gia Gunung Mulu hinh anh 8 Vườn quốc gia Gunung Mulu là nơi sinh trưởng của hơn 4.000 loài nấm, 1.700 loài rêu, 3.500 loại cây. Ảnh: Fatgirldoestheworld.
Vườn quốc gia Gunung Mulu là nơi sinh trưởng của hơn 4.000 loài nấm, 1.700 loài rêu, 3.500 loại cây. Ảnh: Fatgirldoestheworld.
Kham pha ve bi an, huyen bi cua Vuon quoc gia Gunung Mulu hinh anh 9   Trải qua hàng nghìn năm với những cơn mưa lớn trút xuống, đã hình thành những con suối chảy xiết và tạo thành hệ thống hang động đá ngầm như hiện nay ở Vườn quốc gia Gunung Mulu. Ảnh: Herworldplus.
Hàng nghìn năm với những cơn mưa lớn trút xuống đã hình thành những con suối chảy xiết và tạo thành hệ thống hang động đá ngầm như hiện nay. Ảnh: Herworldplus.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn quốc gia núi lửa Hawaii

Không phải là vườn quốc gia đầu tiên trên thế giới nhưng vườn quốc gia núi lửa Hawaii vẫn thu hút du khách bởi vẻ ngoạn mục, hùng vĩ và đầy bí ẩn.

http://vov.vn/di-san/kham-pha-ve-bi-an-huyen-bi-cua-vuon-quoc-gia-gunung-mulu-455770.vov#p10

Theo Hương Giang / VOV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch

Bi kip di xe may an toan tren duong phuot An Do hinh anh

Bí kíp đi xe máy an toàn trên đường phượt Ấn Độ

Phượt thủ nước ngoài thường đi xe máy đến mọi miền đất nước họ mong muốn khám phá. Đến Ấn Độ, kinh nghiệm chạy xe của những tín đồ yêu xê dịch này có gì cần lưu ý?

Chua Ba Vang nam o tinh nao? hinh anh

Chùa Ba Vàng nằm ở tỉnh nào?

Chùa Ba Vàng trước đây là một ngôi chùa nổi tiếng, thu hút rất nhiều lượt du khách cũng như tăng ni Phật tử từ khắp nơi đến vãn cảnh.