Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Bãi Dài ở Nha Trang

Bãi Dài (Cam Hải Đông, Cam Lâm, Khánh Hòa) cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 20 km.

Kham pha ve dep hoang so cua Bai Dai o Nha Trang hinh anh 1 Từ Nha Trang theo đường Nguyễn Tất Thành qua hết đèo Cù Hin, nhìn bên tay trái có nhiều lối dẫn xuống biển Bãi Dài. Bãi biển nơi đây rất sạch, cát mịn, dài khoảng 1km, biển quanh năm sóng êm, thoải, không dốc như biển Nha Trang.
Từ Nha Trang theo đường Nguyễn Tất Thành qua hết đèo Cù Hin, nhìn bên tay trái có nhiều lối dẫn xuống biển Bãi Dài. Bãi biển nơi đây rất sạch, cát mịn, dài khoảng 1 km, biển quanh năm sóng êm, thoải, không dốc như biển Nha Trang.
Kham pha ve dep hoang so cua Bai Dai o Nha Trang hinh anh 2 Bãi Dài nhìn từ đèo Cù Hin.
Bãi Dài nhìn từ đèo Cù Hin.
Kham pha ve dep hoang so cua Bai Dai o Nha Trang hinh anh 3 Do bãi cát dài, không dốc nên Bãi Dài rất thích hợp cho các tour du lịch dã ngoại, vui chơi ngoài trời. Vào đầu tháng 6 vừa qua, một mô hình công viên thể thao trên biển đã được đưa vào hoạt động với các môn thể thao trên biển như bay dù, lặn biển khám phá, ngắm san hô, lướt ván…
Do bãi cát dài, không dốc nên Bãi Dài rất thích hợp cho các tour du lịch dã ngoại, vui chơi ngoài trời. Vào đầu tháng 6 vừa qua, một mô hình công viên thể thao trên biển đã được đưa vào hoạt động với các môn thể thao trên biển như bay dù, lặn biển khám phá, ngắm san hô, lướt ván…
Kham pha ve dep hoang so cua Bai Dai o Nha Trang hinh anh 4 Bãi biển nơi đây rất sạch, cát mịn.
Bãi biển nơi đây rất sạch, cát mịn.
Kham pha ve dep hoang so cua Bai Dai o Nha Trang hinh anh 5

Kham pha ve dep hoang so cua Bai Dai o Nha Trang hinh anh 6
Buổi sáng yên tĩnh và trong lành.
Kham pha ve dep hoang so cua Bai Dai o Nha Trang hinh anh 7 Tại Bãi Dài có khoảng 30 hàng quán che dựng tạm bợ phục vụ du lịch như tắm nước ngọt, ăn uống, cho thuê quần áo, phao tắm… Trên con đường đất xuống bãi tắm còn hoang sơ, thôn dã, bạn có thể bắt gặp những con chim áo dài bay sà trước mặt, những bụi xương rồng đầy hoa, trái, những khu vườn rào dậu rộng rãi trồng nhiều cây ăn trái.
Tại Bãi Dài có khoảng 30 hàng quán che dựng tạm bợ phục vụ du lịch như tắm nước ngọt, ăn uống, cho thuê quần áo, phao tắm… Trên con đường đất xuống bãi tắm còn hoang sơ, thôn dã, bạn có thể bắt gặp những con chim áo dài bay sà trước mặt, những bụi xương rồng đầy hoa, trái, những khu vườn rào dậu rộng rãi trồng nhiều cây ăn trái.
Kham pha ve dep hoang so cua Bai Dai o Nha Trang hinh anh 8

Kham pha ve dep hoang so cua Bai Dai o Nha Trang hinh anh 9 Con đường yên tĩnh dẫn xuống biển, qua những bụi xương rồng đầy hoa trái, những nếp nhà đơn sơ.
Con đường yên tĩnh dẫn xuống biển, qua những bụi xương rồng đầy hoa trái, những nếp nhà đơn sơ.
Kham pha ve dep hoang so cua Bai Dai o Nha Trang hinh anh 10 Đến Bãi Dài ngoài việc tắm biển, đi dạo hưởng không khí trong lành, có lẽ điều hấp dẫn du khách là hải sản. Những con tôm, mực, cá tươi rói mới đánh bắt được chế biến ngay tại chỗ, giá cũng không quá cao nên hầu như khách nào đến đây cũng đều không thể bỏ qua những món ngon này.
Đến Bãi Dài ngoài việc tắm biển, đi dạo hưởng không khí trong lành, có lẽ điều hấp dẫn du khách là hải sản. Những con tôm, mực, cá tươi rói mới đánh bắt được chế biến ngay tại chỗ, giá cũng không quá cao nên hầu như khách nào đến đây cũng đều không thể bỏ qua những món ngon này.
Kham pha ve dep hoang so cua Bai Dai o Nha Trang hinh anh 11 Hải sản bán tại các hàng quán nơi đây rất tươi ngon
Hải sản bán tại các hàng quán nơi đây rất tươi ngon
Kham pha ve dep hoang so cua Bai Dai o Nha Trang hinh anh 12 Theo quy hoạch, trong tương lai khu vực Bãi Dài sẽ có các khu resort, khách sạn… Do đó, trước khi cô bé lọ lem biến thành công chúa, nếu đến Nha Trang bạn hãy đến Bãi Dài hưởng thụ biển xanh, cát trắng, sạch nơi đây. Đa phần những người buôn bán tại Bãi Dài hiện nay là người Cam Hải Đông, họ ở luôn tại quán phục vụ khách du lịch kể cả ngày mưa gió. Chính không khí trong lành, cảnh quan hoang sơ và sự thân thiện của người nơi đây đã làm nên một Bãi Dài yên ả, thanh bình và vẫn giữ được hồn quê.
Đa phần những người buôn bán tại Bãi Dài hiện nay là người Cam Hải Đông, họ ở luôn tại quán phục vụ khách du lịch kể cả ngày mưa gió. Chính không khí trong lành, cảnh quan hoang sơ và sự thân thiện của người nơi đây đã làm nên một Bãi Dài yên ả, thanh bình và vẫn giữ được hồn quê.
Kham pha ve dep hoang so cua Bai Dai o Nha Trang hinh anh 13 Khung cảnh hoang sơ, chân quê làm nên nét duyên cho Bãi Dài.
Theo quy hoạch, trong tương lai khu vực Bãi Dài sẽ có các khu resort, khách sạn… Do đó, trước khi cô bé lọ lem biến thành công chúa, nếu đến Nha Trang bạn hãy đến Bãi Dài hưởng thụ biển xanh, cát trắng, sạch nơi đây. Khung cảnh hoang sơ, chân quê làm nên nét duyên cho Bãi Dài.
Kham pha ve dep hoang so cua Bai Dai o Nha Trang hinh anh 14 Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là vào thời điểm tháng 9, 10 âm lịch và mùa gió Đông Bắc (tháng 11 âm lịch đến trước tháng Giêng năm sau) tại Bãi Dài cũng có xuất hiện dòng RIP, du khách cần chú ý khi tắm biển. Cách nhận biết dòng RIP, theo các chuyên gia là, nhìn trên biển thấy hiện tượng sóng đổ trắng xóa ở hai bên còn ở giữa không có sóng nước xanh thẫm, hay cũng có thể nhận biết bằng cách quan sát những vật nổi hay bọt sóng bị kéo ngược từ bờ ra khơi bên trên vùng biển “êm”.
Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là vào thời điểm tháng 9, 10 âm lịch và mùa gió Đông Bắc (tháng 11 âm lịch đến trước tháng Giêng năm sau) tại Bãi Dài cũng có xuất hiện dòng RIP, du khách cần chú ý khi tắm biển. Cách nhận biết dòng RIP, theo các chuyên gia là, nhìn trên biển thấy hiện tượng sóng đổ trắng xóa ở hai bên còn ở giữa không có sóng nước xanh thẫm, hay cũng có thể nhận biết bằng cách quan sát những vật nổi hay bọt sóng bị kéo ngược từ bờ ra khơi bên trên vùng biển “êm”.

Đến vịnh Vân Phong ở Khánh Hòa như thế nào?

Chào các bạn. Mình nghe nói vịnh Vân Phong ở gần Nha Trang rất đẹp và còn hoang sơ.

http://phunuonline.com.vn/du-lich/non-nuoc-viet-nam/kham-pha-ve-dep-hoang-so-cua-bai-dai-o-nha-trang/a144796.html

Theo Bình An / Báo Phụ Nữ TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Địa điểm du lịch Du lịch

Khach san vach nui thach thuc du khach o Colombia hinh anh

Khách sạn vách núi thách thức du khách ở Colombia

0 2

Khách sạn Casa En El Aire ở Colombia mang tới cho du khách những trải nghiệm trên cao vô cùng đáng sợ như trượt zip line, đu dây mạo hiểm hay nằm võng treo thư giãn trên không.