M

Khán giả chỉ trích cuộc đua giữa Michael Phelps và cá mập trắng

Huyền thoại làng bơi lội Michael Phelps đã không thể tạo ra bất ngờ trước "hung thần đại dương" ở cự ly 100 m. Cuộc đua này cũng vấp phải sự chỉ trích dữ dội.

Michael Phelps bơi đua với cá mập trắng Phelps thất bại trước cá mập trắng trong cuộc bơi đua 100 m.

Với thành tích 38 giây 10, Phelps về sau cá mập trắng đến hơn 2 giây (36 giây 10) dưới làn nước biển ở Nam Phi. Cuộc thi tài giữa cựu sao làng bơi lội thế giới và sinh vật đáng sợ đại dương cũng được phát trên kênh Discovery, chuyên mục "Tuần lễ với cá mập".

Nhưng theo BBC, Phelps và cá mập trắng thật ra không hề bơi cạnh nhau, mà đây chỉ là đoạn video mô phỏng trên máy tính. 

Điều này vấp phải sự chỉ trích của rất nhiều cư dân mạng. Số đông tài khoản trên mạng dùng chữ "ăn cướp" để bình luận cuộc đua giữa Phelps và cá mập trắng. Họ cho rằng bản thân bị lừa dối vì nhầm tưởng cả hai thật sự bơi đua cạnh nhau.

Hãng tin BBC còn giải thích một nhóm sản xuất video đã quay cảnh Phelps và cá mập trắng bơi đua riêng biệt rồi cắt ghép vào nhau, theo đó tạo cho người xem tưởng cả hai đang bơi cạnh nhau. Đây rõ ràng là cú lừa ngoạn mục của ê-kíp sản xuất chương trình với độc giả truyền hình.

Khan gia chi trich cuoc dua giua Michael Phelps va ca map trang hinh anh 1
Michael Phelps đã chia tay đường đua xanh.

Còn chuyện Phelps thất bại, điều này không hề bất ngờ. Trung bình một chú cá mập trắng có thể đạt vận tốc 40 km/h, còn tay bơi người Mỹ chỉ vươn tới cột mốc 8 km/h. Ngay cả khi được trang bị đồ bơi công nghệ cao, chủ nhân 23 HCV Olympic cũng lép vế trước sinh vật đáng sợ đại dương.

Trong quá khứ, nhiều VĐV từng nảy ra ý định tranh tài với động vật. Ví dụ: ngôi sao rugby Bryan Habana thi chạy trước loài báo gê-pa, kình ngư Filippo Magnini bơi đua với cá heo, ngôi sao điền kinh Jesse Owens chạy thi với ngựa đua và VĐV bóng bầu dục Dennis Northcutt tranh tài cùng đà điểu châu Phi trong môn chạy.

Tất cả đều có chung kết quả khi động vật giành chiến thắng.

Nguyên Trí

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao