Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khán giả lạc lối trong ‘Mê cung’, trùm cuối là ai?

Đông Hòa đã khai tất cả, Fedora cũng không phải trùm cuối. Nhiều khán giả đồn đoán rằng gã bác sĩ tâm lý mới là thủ phạm của các án mạng.

Mê cung đang phát sóng những tập cuối cùng. Trong tập 28 vừa lên sóng, phim có nhiều tình tiết hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều khán giả cũng than thở phim ngày càng khó hiểu, đòi hỏi khả năng tập trung, tư duy cao mới có thể xâu chuỗi nội dung và đoán được trùm cuối là ai.

Fedora không phải là trùm cuối

Khi Fedora (Doãn Quốc Đam) bị giam giữ, các án mạng bên ngoài vẫn tiếp tục tăng lên. Điều này khiến đội cảnh sát điều tra không khỏi đau đầu để đi đến kết luận Fedora không phải là trùm cuối.

Khan gia lac loi trong ‘Me cung’, trum cuoi la ai? hinh anh 1
Cuộc đấu trí giữa Khánh và Fedora.

Trong cuộc hỏi cung với cảnh sát, Fedora bất ngờ tiết lộ tình tiết về kẻ sát nhân trong những vụ án xảy ra thời gian vừa qua. Theo đó, kẻ này có một sở thích vô cùng biến thái, đó là ăn ngón tay người.

“Thằng đấy là một thằng điên, rất thích gặm ngón tay. Nó sẽ gặm từng ngón một. Đầu tiên là ngón út, ngón đeo nhẫn, ngón giữa, ngón trỏ, ngón nào nhiều thịt nó sẽ ăn sau cùng. Có dịp mày cũng nên thử đi, cực ngon luôn”, Fedora nói.

Hồng Đăng khuyên Fedora nói ra danh tính kẻ thủ ác. Theo anh, Fedora thực ra cũng chỉ là nạn nhân, bị chỉ huy, bị lợi dụng. Người mà cảnh sát cần bắt là kẻ chủ mưu đằng sau chứ không phải Fedora. Tuy nhiên, Fedora tỏ ra không mấy quan tâm trước những lời thuyết phục của Khánh.

Trong cuộc bàn luận với các đồng đội của mình, Khánh đã xem xét các tình tiết liên quan và nhận thấy tên sát nhân luôn dựa vào Internet để hành động.

"Vụ bàn tay máu, vụ hoãn thi hành án của Fedora, vụ bắt cóc thứ 2, tất các vụ xảy ra liên hoàn và ăn khớp với nhau về mặt thời gian tới mức hoàn hảo. Điều đó cho thấy hung thủ thích dùng camera giám sát để kiểm soát về mặt thời gian. Nếu như cậu biết tận dụng đặc điểm đó chắc chắn sẽ lần ra đối thủ", Khánh chỉ rõ.

Khi cảnh sát đang cố lần ra những manh mối để giải cứu các cô gái thì tên sát nhân đã lên một chiếc bẫy giết người tự động để hạ thủ nạn nhân.

Kẻ thủ ác đã sử dụng một người khá lớn tuổi bị thương nặng, hai tay cầm hai đầu sợi dây. Chỉ cần sợi dây bị thả ra, đầu dây bên kia sẽ chuyển động. Đáng nói, phía cuối một đầu sợi dây là một thanh sắt nhọn lớn, treo lơ lửng trên trần nhà. Còn phía dưới sàn nhà là một cô gái bị cố định với cái chết đang treo trên đầu mình.

Người đàn ông dường như cố giữ sợi dây nhưng đến khi bất lực buộc phải buông tay, cô gái tưởng như đã cận kề cái chết khi mũi tên đã rơi trước mặt. Nhưng đúng lúc đó Khánh và các cảnh sát điều tra xuất hiện, cứu được một mạng người.

“Phim ngày càng kịch tính, khó hiểu”

Những tập gần đây của Mê cung nhận được nhiều bàn tán trên mạng xã hội. Nhiều người khen kịch bản chặt chẽ của phim, luôn tạo nên những bất ngờ cho người xem. Trong khi nhiều phim truyền hình khác dễ đoán được nội dung, Mê cung lại đưa khán giả đi từ suy luận này đến suy luận khác.

Nhiều người từng nghĩ Fedora hoặc Đông Hòa là trùm cuối. Nhưng thực tế, cả hai đều không phải. Đông Hòa đã khai tất cả, trong khi Fedora cũng chỉ là một người bị lợi dụng. Vậy ai mới thực sự là trùm cuối khiến Khánh và các đồng đội của mình phải đau đầu?

Khan gia lac loi trong ‘Me cung’, trum cuoi la ai? hinh anh 2
Khán giả nhận xét Mê cung ngày càng kịch tính, khó hiểu.

"Có thể khẳng định trùm cuối là gã bác sĩ tâm lý. Cha đẻ của những kẻ tâm thần và đào tạo các sát thủ chính là hắn. Theo mình Khánh nên tạo điều kiện để Fedora vượt ngục hoặc làm gì đó để bắt được trùm cuối. Dự là tập sau Fedora vượt ngục”, khán giả Thắng Lê bình luận.

Đồng quan điểm, nhưng tài khoản Trung Phạm lại có suy luận khác: “Bác sĩ tâm lý liên kết với Fedora và em trai của Fedora, đó mới là trùm cuối. Mình đoán có khi ông bác sĩ là người thân của cô giúp việc nhà Đồng Vĩnh cũng nên. Và hai người lập kế hoạch trả thù Đồng Vĩnh và Đồng Lan”.

Trong khi đó, một số khán giả bày tỏ phim ngày càng khó hiểu, đòi hỏi khả năng lập luận và tư duy cao: “Xem thực sự hại não, các cảnh gần như không liên quan đến nhau. Phim này phải rất thông minh mới suy đoán được”, khán giả Bảo Quang nhận xét.

‘Mê cung’ gay cấn, kịch tính với sự trở lại của Fedora (Doãn Quốc Đam)

Vụ án Fedora tưởng như đã khép lại thì nhân vật này lại bất ngờ xuất hiện trong tập 27. Diễn biến "Mê cung" chuyển sang một hướng khác đầy kịch tính.Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim truyền hình

Ly do Matt Smith roi khoi 'Doctor Who' hinh anh

Lý do Matt Smith rời khỏi 'Doctor Who'

0

Matt Smith thừa nhận rằng anh gặp nhiều mệt mỏi và áp lực trong thời gian quay "Doctor Who".