M

Khán giả nhí thích thú với chuyện kể từ nhạc và họa của James Mayhew

Trong 2 ngày đến Việt Nam, nghệ sĩ tài ba James Mayhew đã đem đến cho khán giả Việt những câu chuyện thú vị thông qua âm nhạc trình diễn và những bức họa vẽ trực tiếp đầy ấn tượng.

Khan gia nhi thich thu voi chuyen ke tu nhac va hoa cua James Mayhew hinh anh 1
Có thể nói, James Mayhew đã không chỉ mang đến Việt Nam một xu hướng nghệ thuật mới được yêu thích trên thế giới mà còn truyền cảm hứng cho bất kì ai có dịp tiếp xúc với ông. Nhận giải thưởng của The New York Times và là diễn giả đầu tiên trong chuỗi chương trình “Authors Live” của đài BBC, James Mayhew được trẻ em thế giới mến mộ bởi tài năng kể chuyện kết hợp âm nhạc và hội họa. Trong lúc kể chuyện, nghệ sĩ vẽ tranh minh họa cho câu truyện hoặc vẽ live theo âm nhạc để mô phỏng câu chuyện. James Mayhew đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách dành cho trẻ em được yêu thích tại Anh.
Khan gia nhi thich thu voi chuyen ke tu nhac va hoa cua James Mayhew hinh anh 2
Đến Việt Nam theo lời mời độc quyền từ Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam (Apollo English), buổi giao lưu của James cùng giáo viên, học viên và phụ huynh Apollo English đã diễn ra đầy hứng khởi tại TP.HCM (30/5) và Hà Nội (31/5). Theo dõi toàn bộ chương trình tại đây.
Khan gia nhi thich thu voi chuyen ke tu nhac va hoa cua James Mayhew hinh anh 3
Tại khu vực phía Nam, học viên Apollo English hào hứng khi được theo dõi những nét vẽ độc đáo mô phỏng câu chuyện lễ hội các loài vật. Các em đặc biệt gây ấn tượng với nghệ sĩ bởi trí tưởng tượng bay bổng khi có thể giải mã các gợi ý của ông để vẽ trực tiếp theo nhạc một cách chính xác.
Khan gia nhi thich thu voi chuyen ke tu nhac va hoa cua James Mayhew hinh anh 4
Trong khi đó tại Hà Nội, phụ huynh và học viên Apollo được mãn nhãn với màn trình diễn câu truyện “Nghìn lẻ một đêm”. Ký ức tuổi thơ chợt ùa về cùng những cuộc phiêu lưu của chàng thủy thủ Sinbad và nàng Sheherazat xinh đẹp đến từ xứ Arab huyền bí.
Khan gia nhi thich thu voi chuyen ke tu nhac va hoa cua James Mayhew hinh anh 5
Qua buổi giao lưu, các em học viên Apollo English đã thể hiện sự tự tin và khả năng tiếng Anh vượt trội khi giao lưu cùng James Mayhew.
Khan gia nhi thich thu voi chuyen ke tu nhac va hoa cua James Mayhew hinh anh 6
Ký tặng lên tranh của các học viên, nghệ sĩ James Mayhew không quên chia sẻ và khuyến khích các em không ngừng sáng tạo, khám phá bản thân và theo đuổi ước mơ của mình.
Khan gia nhi thich thu voi chuyen ke tu nhac va hoa cua James Mayhew hinh anh 7
Học viên Nguyễn Tấn Sang (lớp Kid plus 4 tại Apollo Lê Đại Hành, tầng 1 - tầng 5 TTTM Lotte, 968 đường 3/2, phường 15, quận 11, TP.HCM) mang đến chương trình bất ngờ đặc biệt khi tặng “bác” James bức tranh do chính mình vẽ.
Khan gia nhi thich thu voi chuyen ke tu nhac va hoa cua James Mayhew hinh anh 8
Chia sẻ cùng truyền thông, nghệ sĩ James Mayhew cho biết: “Nhận lời mời từ Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam, chương trình mong muốn giúp các em học sinh tiếp cận các xu hướng nghệ thuật được ưa chuộng trên thế giới. Tôi thực sự ấn tượng với khả năng tiếng Anh của học viên Apollo English. Các em là những học sinh tuyệt vời. Tôi thực sự đã có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ khi đến Việt Nam”.
Khan gia nhi thich thu voi chuyen ke tu nhac va hoa cua James Mayhew hinh anh 9
Story telling (học tiếng Anh qua những câu chuyện) là một phần quan trọng trong nội dung giảng dạy của chương trình Học viên hè tại Apollo English. Cũng trong 2 ngày 30, 31/5, giáo viên Apollo đã có buổi giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm đầy hứng khởi cùng James Mayhew. Một lần nữa Apollo tiếp tục khẳng định vị thế của một trong những tổ chức giáo dục và đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam khi tiên phong mang đến cho học viên những trải nghiệm thực tế, khơi dậy đam mê tiếng Anh, giúp các em tự tin trở thành công dân toàn cầu.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản