M

Khán giả Sơn Tây ùn ùn đội mưa xem xiếc lưu động

Dù thời tiết không thuận lợi với những đợt mưa kéo đến bất ngờ nhưng buổi biểu diễn đã thu hút 1.500 khán giả. Nhiều người không có vé đã phải ra về trong tiếc nuối.

Khan gia Son Tay un un doi mua xem xiec luu dong hinh anh 1
Liên đoàn xiếc Việt Nam phối hợp cùng thị xã Sơn Tây tổ chức chương trình kỷ niệm.

Nhân dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và hướng tới kỷ niệm 2/9, chương trình xiếc lưu động do Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã có buổi biểu diễn tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Buổi diễn đặc biệt dành cho con em chính sách, trẻ em nghèo và gia đình các cán bộ công an ở 15 phường xã theo lời mời của Phòng Văn hoá thông tin thị xã.

Dù thời tiết không thuận lợi với những đợt mưa kéo đến bất ngờ nhưng buổi biểu diễn đã thu hút 1.500 khán giả tới xem. 

Khan gia Son Tay un un doi mua xem xiec luu dong hinh anh 2
Nhiều màn biểu diễn độc đáo khiến khán giả Sơn Tây thích thú.

Không chỉ trẻ con mà cả các khán giả là bố mẹ các em, thanh niên, người lớn tuổi… đều rất háo hức vì đây là lần đầu tiên họ được xem ở rạp xiếc bạt hình tròn “khổng lồ” không khác gì hình ảnh những rạp xiếc họ thường thấy trong phim ảnh hoặc từng xem tại Rạp xiếc Trung ương. 

Với rạp xiếc bạt lưu động hình tròn theo tiêu chuẩn quốc tế với 1.500 chỗ ngồi được Bộ văn hoá đầu tư, chương trình biểu diễn xiếc lưu động của Liên đoàn Xiếc Việt Nam liên tục có mặt ở khắp mọi miền đất nước để phục vụ công chúng yêu nghệ thuật xiếc, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Để khán giả khắp mọi miền đất nước đều có thể xem xiếc được như đang ngồi xem tại rạp xiếc Trung ương, Bộ văn hoá đã đầu tư cho Liên đoàn xiếc rạp xiếc lưu động hình tròn đúng tiêu chuẩn quốc tế, rạp xiếc hình tròn khổng lồ này cũng đã tạo nên thương hiệu riêng của Liên đoàn xiếc Việt Nam.

Khan gia Son Tay un un doi mua xem xiec luu dong hinh anh 3
Nhiều em bé rất hứng thú với chương trình xiếc.

Sau buổi diễn khai mạc cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo, con em ngành công an, chương trình xiếc lưu động của Liên đoàn xiếc Việt Nam sẽ tiếp tục biểu diễn phục vụ khán giả vào 20h các tối từ 26-30/8 tại khu đô thị mới Văn Miếu (Đường Lâm, thị xã Sơn Tây).

Trước đó, rạp xiếc lưu động của Liên đoàn xiếc Việt Nam gặp sự khi bị sập một góc rạp tại Hải Dương khiến nhiều người bị thương nhẹ. Theo nghệ sĩ ưu tú Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn xiếc Việt Nam, suốt 5 năm biểu diễn, sử dụng, sự cố tại Hải Dương là lần đầu tiên rạp xiếc bạt lưu động gặp phải. 

Tuy nhiên, sự cố này hoàn toàn không phải do vấn đề kỹ thuật hay chất lượng của rạp mà là do đất nền của khu vực dựng rạp mới được san lấp lại gặp đúng đợt mưa lớn kéo dài gây lũ gập nhiều nơi tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương tác động nên lún. 

"Khi dựng rạp, các cán bộ kỹ thuật đã đo độ cân bằng của tất cả các sàn ghế, nhưng khi khán giả ngồi lên có tải trọng nên khu đất lún không đều gây nghiêng và sập một góc rạp", ông Ánh cho hay.

Nhật Lâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự