M

Khán giả thủ đô say những vở opera ngắn của Hungary

Lần thứ hai Nhà hát Nhạc kịch Budapest lưu diễn tại Việt Nam, mang đến những vở opera hấp dẫn giới mộ điệu trong nước.

Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2015 diễn ra tối 22/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã mang tới cho khán giả những giây phút thăng hoa. Từ năm 2013, Operetta (vở opera ngắn) trở thành báu vật quốc gia của đất nước Hungary.

Khan gia thu do say nhung vo opera ngan cua Hungary hinh anh 1
Đêm nhạc cổ điển Toyota 2015 diễn ra tối 22/10 tại Hà Nội.

Đây là lần thứ hai Nhà hát Nhạc kịch Budapest lưu diễn tại Việt Nam với vị nhạc trưởng bậc thầy La'szlo' Makla'ry và bốn giọng ca operetta tài năng: Mo'nika Fischl, Szilvi Szendy, Gergely Boncse'r, Da'vid Szabo' cùng dàn nhạc. Tuy nhiên, họ tái ngộ khán giả Hà Nội trong một diện mạo hoàn toàn mới.

Liên khúc Câu chuyện phía Tây của Leonard Berntein hay liên khúc Bóng ma trong nhà hát Opera của Andrew Lloyd Webberi hoặc Bà góa vui vẻ của Franz  Lehar… là những tác phẩm quen thuộc với khán giả Việt, thậm chí còn được “Việt hóa” dưới nhiều hình thức khác nhau. Tác phẩm Bóng ma trong nhà hát opera qua phần thể hiện của các nghệ sĩ xuất sắc của dòng Operetta là Mónika Fischl và Gergely Boncsér khiến khán giả “nổi da gà”.

Bốn giọng ca trong chương chương trình là bốn sắc màu âm nhạc khác nhau. Họ không chỉ ăn ý trong những phần trình diễn âm nhạc mà còn thăng hoa qua những vũ đạo hoàn hảo.

Khan gia thu do say nhung vo opera ngan cua Hungary hinh anh 2
Khán giả hấp dẫn bởi những vở opera ngắn đến từ các nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc kịch Budapest.

Nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi, người từng có cơ hội thưởng thức Đêm nhạc Cổ điển Toyota năm 2005 chia sẻ : “Họ đã điêu luyện và tinh tế hơn rất nhiều. Các ca sĩ solo mang tới cho khán giả cảm xúc đặc biệt không chỉ bởi giọng hát mà còn là sự thân thiện và vũ đạo ấn tượng”.

Đêm nhạc Cổ điển Toyota năm nay còn giới thiệu Hoàng Tuấn Cương - người từng đạt giải nhiều giải thưởng âm nhạc ấn tượng trong và ngoài nước. Hiện nay anh là thành viên của bè Violon I trong dàn nhạc Philharmonic State Orchestra Hamburg - Đức.

Hoàng Tuấn Cương biểu diễn ở nhiều sân khấu lớn trên thế giới và làm việc với nhiều dàn nhạc quốc tế danh tiếng . Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên nghệ sĩ này kết hợp với dàn nhạc Budapest và trình tấu bản nhạc rất khó của Beethoven. Anh đã biểu diễn đầy cảm xúc trước sự kỳ vọng và chờ mong của khán giả quê nhà.

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt