M

Khán giả Việt sốt ruột với 2.000 tập phim ‘Cô dâu 8 tuổi’

“Khi phim phát sóng đến tập cuối, có khi nam, nữ chính từ tuổi lên 8 đã bước sang tuổi trung niên”, một bạn đọc dí dỏm.

Bộ phim truyền hình Cô dâu 8 tuổi được phát sóng năm 2008 và trở thành bom tấn lớn nhất trong lịch sử phim truyền hình Ấn Độ. Trong đó, diễn viên nhí Avika Gor (thủ vai nữ chính Anandi) có cơ hội “một bước thành sao”, trở thành cái tên sáng chói trên màn ảnh Bollywood.

Sau 8 năm phát sóng, bộ phim Cô dâu 8 tuổi vẫn chưa dừng lại. Nữ diễn viên đóng vai cô dâu nhí ngày xưa giờ đã thành thiếu nữ. Nhiều bạn đọc nói đùa, khi phim phát sóng đến tập cuối, có khi Avika cũng đã bước sang tuổi trung niên.

'Cô dâu 8 tuổi': Từ diễn viên nhí thành sao triệu người mê

Cô bé Anandi ngày nào giờ là một thiếu nữ 18 tuổi trẻ trung, xinh đẹp và vô cùng gợi cảm.

 

Một số người xem phân tích lý do phim kéo dài 1.921 tập bởi tình tiết diễn ra rất chậm. Cụ thể như cảnh người chồng - diễn viên phụ chết kéo dài 7 tập vẫn chưa được chôn cất.

Sự lê thê, dài dòng của bom tấn truyền hình Ấn Độ được người xem Việt bình luận cường điệu hóa như cảnh nữ chính khóc cũng kéo dài 2 tập, đi chợ dài 2 tập chưa về nhà, gọi điện thoại 2 tiếng đồng hồ. Hay ở cảnh gia đình ăn cơm, một người làm rơi chiếc muỗng, nhạc phim rùng rợn vang lên, camera quay vào mặt tất cả thành viên như phim kinh dị,...

Nhiều khán giả dí dỏm chia sẻ về độ dài gần 2.000 tập của Cô dâu 8 tuổi: "Trong xóm có cụ bà gần đất xa trời mê phim này, không biết khi cụ nghe tin phim dài gần 2.000 tập có động lực sống tiếp không?", "Khi phim lên sóng tập 1 tôi vẫn còn đi tán gái. Đến giờ tôi đang chuẩn bị làm bố trẻ con. Dự kiến con tôi 8 tuổi, phim sẽ hết", "Tôi cưới vợ, phim chiếu những tập đầu. Có lẽ con vào học lớp một, phim mới kết thúc”.

Avika đảm nhận vai diễn Anandi.
Avika đảm nhận vai diễn Anandi.

Diễn viên Tùng Dương viết trên trang cá nhân, từ bà ngoại đến các con gái, người giúp việc trong nhà, mắt ai cũng ướt sũng nước vì phim Ấn Độ. Để ủng hộ tinh thần khối phụ nữ gia đình, tuần trước, anh thử ngồi xem một tập có cuộc thi nấu ăn và đếm được cận cảnh 52 lần vợ nhìn chồng, 56 lần chồng nhìn vợ, 58 lần mẹ nhìn con, tất cả cái nhìn đều na ná như nhau, cùng một trạng thái biểu cảm, sau đó là hết tập.

"Hôm qua tôi vô tình phát hiện, cuộc thi nấu ăn cách đây hơn 10 tập vẫn chưa kết thúc. Thật khâm phục lòng kiên nhẫn của chi hội phụ nữ gia đình. Like điên đảo", anh dí dỏm.

Trên mạng xã hội, bài thơ vui về Cô dâu 8 tuổi của tác giả có nickname T.C.H. cũng được cộng đồng mạng chia sẻ nhanh chóng. 

"Ôi thần linh ơi!
Hôn nhau mất xừ 2 ngày
Vờn nhau thì nó phải dây 1 tuần
Hai đứa gặp nhau tần ngần
Quay mặt từng đứa phải gần hết phim
Nhạc thì giật thót cả tim
Diễn viên thì nó đứng im lờ đờ
Cận mặt như cái ảnh thờ
Chiếu đi chiếu lại hàng giờ chưa xong

Nói chung là rất dài dòng
Ngàn tám trăm tập chiếu ròng mấy năm
Hàng xóm có cụ chín nhăm (95)
Tối nào cụ ấy cũng nằm xem phim
Hôm nay cụ mới biết tin
Gần mười năm nữa là phim hết rồi
Nghe xong cụ thấy bồi hồi
Sợ rằng lúc đấy đã ngồi trên cao".

Cụm từ "Ôi thần linh ơi!" được cư dân mạng sử dụng để nhắc đến việc khó giải quyết trong cuộc sống. Chẳng hạn: "Ôi thần linh ơi! Tiền điện nhà con tăng gấp ba trong khi dùng không có gì đột biến so tháng trước. Làm phim về tăng giá điện, giá xăng Việt Nam có khi dài hơn Cô dâu 8 tuổi, xem cả đời không hết".

Nhiều bạn trẻ cũng áp dụng lối nhắn tin hài hước dành cho nhau dựa trên độ dài của phim Cô dâu 8 tuổi:

Tin nhắ hài hước của giới trẻ
Tin nhắn hài hước của giới trẻ dựa theo độ dài gần 2.000 tập của Cô dâu 8 tuổi.

Bên cạnh những chia sẻ hài hước, dí dỏm về độ dài của phim Cô dâu 8 tuổi, bạn đọc có nickname Mr Sợ Phim Ấn Độ nhận xét, phim phù hợp để các bà, cô xem giải trí, nhưng nó cũng khiến họ không còn thời gian để làm việc nhà vì dài lê thê.

Mặc dù phim nói về chế độ tảo hôn ở các làng quê Ấn Độ, nhưng sau khi xem xong trăm tập phim, nhiều khán giả chưa hiểu nội dung cụ thể mỗi tập muốn gửi gắm đến người xem là gì.

Các tình tiết gia đình diễn ra quá chậm, người xem cảm thấy như đang theo dõi cuộc sống đời thường của gia đình những người hàng xóm. Nhiều bạn đọc cũng không biết diễn biến tập sau có gì hấp dẫn để quyết định có nên xem tiếp hay không.

Phim Hàn thoái trào, phim Ấn Độ lăm le chiếm ngôi

Ngày càng có nhiều phim Ấn Độ được trình chiếu trên các kênh truyền hình của Việt Nam, dù cho phim nào cũng kéo dài tới mấy trăm tập, thậm chí gần 2.000 tập như "Cô dâu 8 tuổi".

Nhật My (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bạn đọc viếtPhim truyền hình