M

Kháng nghị vụ thám tử rởm tống tiền phụ nữ cặp bồ

Cho rằng hình phạt với gã thám tử rởm tống tiền phụ nữ cặp bồ chưa tương xứng với hành vi phạm tội, cơ quan tố tụng đã kháng nghị bản án này.

VKSND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã quyết định kháng nghị bản án TAND cùng cấp xét xử Chu Xuân Hiếu (35 tuổi, quê Thái Bình) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Người phụ nữ vào nhà nghỉ bị tống tiền

Thấy người phụ nữ trung tuổi cùng bạn trai rời khỏi khách sạn, Hiếu bí mật theo dõi. Anh ta dọa chị này nếu không đưa 40 triệu đồng sẽ làm lớn chuyện.

Theo nội dung vụ án, tháng 4, Hiếu bắt gặp chị Thủy (ở Hà Nội) vào nhà nghỉ cùng tình nhân nên nảy sinh ý định tống tiền người phụ nữ trên.

Sợ sự việc bại lộ, chị Thủy móc ví đưa cho Hiếu 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên, người đàn ông này chê ít, yêu cầu bị hại đưa thêm. Vài ngày sau, Hiếu bị Công an phường Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm) bắt quả tang khi đang tống tiền chị Thủy tại một quán cà phê.

Chu Xuân Hiếu. Ảnh: ĐH.
Chu Xuân Hiếu. Ảnh: Đ.H.

Với hành vi này, Hiếu bị VKSND quận Hoàn Kiếm truy tố tội Cưỡng đoạt tài sản. Ngày 24/8, TAND quận Hoàn Kiếm đưa vụ án ra xét xử, tuyên Hiếu 18 tháng tù treo và 36 tháng thử thách.

Cho rằng hình phạt với gã thám tử rởm tống tiền phụ nữ cặp bồ chưa tương xứng với hành vi phạm tội, cơ quan tố tụng đã kháng nghị bản án này.

Theo ghi nhận của Zing.vn, chưa đầy một tuần sau khi phiên tòa diễn ra, Hiếu tiếp tục cưỡng đoạt tài sản một phụ nữ ở quận Hà Đông khi chị ta vào khách sạn với bạn trai kém tuổi. Bám theo bị hại về gần nhà, Hiếu tự nhận là thám tử tư, có trong tay nhiều bằng chứng bất lợi cho người phụ nữ.

Lo sợ, bị hại vay mượn người quen để đưa cho Hiếu 20 triệu đồng nhưng anh ta đòi gấp đôi, nếu không sẽ phanh phui sự việc.

Ngày 31/8, Hiếu yêu cầu bị hại mang tiền đến điểm hẹn. Rút kinh nghiệm, anh ta bắt người phụ nữ lái ôtô đi vòng quanh thành phố. Thấy không có cảnh sát theo dõi, Hiếu mới lộ diện, nhận tiền dọc đường.

Người đàn ông này bị cảnh sát khống chế khi ôm bọc tiền bỏ chạy về phía quốc lộ. Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn phát hiện Hiếu liên quan đến một số vụ phạm pháp hình sự xảy ra tại tỉnh Thái Bình.

Bắt quả tang vợ cùng người đàn ông lạ đi ra từ khách sạn

Nhìn thấy vợ mình cùng anh Nam từ khách sạn đi ra, An bám theo và gây tai nạn làm chết "tình địch".

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Tùng Lâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật