Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Khánh Linh muốn lột xác trong âm nhạc như 'ngài hóa bướm'

Với album mới được đặt tên là "Ngài", Khánh Linh muốn hướng đến sự thay đổi trong âm nhạc, từ nhẹ nhàng, nữ tính thành dữ dội và gai góc.

Khánh Linh vừa ra mắt album mới với tựa đề là Ngài. Album bao gồm 5 ca khúc: Ngài, Gió Bay Ngang Trời, Về Với Đông, Về Nhà Mùa Hoa Trở Lại. Đây đều là những ca khúc do nhạc sĩ Vũ Minh Tâm sáng tác, được Vũ Minh Tâm, Lê Thanh Tâm, Dương Cầm, Minh Hoàng phối khí.

Ngài pha trộn giữa các phong cách âm nhạc khác nhau, bao gồm cả sermi classic, rock trên nền điện tử. Ca khúc chủ đề của album - Ngài - được cho là đánh dấu sự lột xác của Khánh Linh. Nữ ca sĩ “tạm biệt” với những ca khúc êm đềm, dịu dàng về tình yêu để thể hiện sự “dữ dội” trong âm thanh và đa tầng đa nghĩa trong ca từ bài hát.

Khanh Linh muon lot xac trong am nhac nhu 'ngai hoa buom' hinh anh 1
Khánh Linh vừa ra mắt album với tên gọi Ngài.

Nói về Ngài, Khánh Linh cho biết khi chia sẻ với nhạc sĩ Vũ Minh Tâm ý tưởng này, hai người đã đi đến lựa chọn cái tên Ngài cho ca khúc chủ đề, cũng đồng thời là tên gọi của album.

"Trong vòng đời của một con bướm thì 'ngài' chính là màn hóa thân lộng lẫy nhất khi nó đã đến gần tới sự thoát xác. Giá trị của một cuộc lột xác chính là sự hóa thân, là được bắt đầu lại từ đầu trong một tâm thế mới, nguyên lành trong trẻo hơn. Với lần trở lại này, tôi cũng muốn mang tới một hình dung như vậy về mình, đó là sự thay đổi theo hướng tích cực hơn", nữ ca sĩ nói.

Khánh Linh tin tưởng rằng Ngài không chỉ đánh dấu sự trở lại của cô trong âm nhạc mà còn là một “bước chuyển tiếp” trong sự nghiệp của cô. 

Khanh Linh muon lot xac trong am nhac nhu 'ngai hoa buom' hinh anh 2
Sau album, Khánh Linh dự định có live show riêng cùng dự án hợp tác với Võ Thiện Thanh.

Sau album Ngài, Khánh Linh dự kiến ra mắt sản phẩm âm nhạc mới với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cùng một live show cá nhân đánh dấu chặng đường 20 năm ca hát.

Nữ ca sĩ cho biết những sản phẩm âm nhạc tiếp theo sẽ tiếp nối những gì mà Ngài còn dang dở.

'Sẵn sàng ăn chửi là chiêu trò PR đen của hot girl đi hát'

Theo Khánh Linh, việc hot girl đi hát sẵn sàng đối diện với việc bị ném đá, phản ứng từ khán giả thực chất có thể là họ đang dùng chiêu "PR đen" để gây sự chú ý. • Đỗ Ngọc Cầm

  Đỗ Ngọc Cầm

  Nhạc sĩ Dương Cầm tên thật Đỗ Ngọc Cầm là một trong những nghệ sĩ vừa có thể sáng tác, biểu diễn vừa hòa âm phối khí. Âm nhạc của Dương Cầm chủ yếu theo phong cách Pop Ballad và Semi classic. Dương Cầm từng tham gia vòng loại "Sao Mai điểm hẹn 2008", sau cuộc thi anh công tác giảng dạy tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đồng thời sáng tác, biên tập, sản xuất âm nhạc. Dương Cầm là tác giả nhiều ca khúc nổi tiếng như: Ngây ngô, Phía cuối chân trời, Mong anh về, Biển và ánh trăng...

  Bạn có biết: Dương Cầm từng đạt giải Bài hát Việt năm 2005 với ca khúc "Mong anh về".

  • Ngày sinh: 07/04/1987
  • Quê quán: Đắk Lắk
  • Sáng tác tiêu biểu: Ngây ngô, Phía cuối chân trời, Phụ nữ Việt, Trả lại cho em, Mong anh về, Ngày tình yêu, Biển và ánh trăng

Khuê Tú

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Dương Cầm Âm nhạc Nhạc Việt