Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khánh thành cầu Nam Phương cho bà con tỉnh Vĩnh Long

Lễ khánh thành cầu Nam Phương ngày 13/1 đọng lại nhiều cảm xúc khó quên cho bà con xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

 

Khanh thanh cau Nam Phuong cho ba con tinh Vinh Long hinh anh 1
Trước đây, người dân hai xã Nhơn Phú phải ngồi xuồng qua sông mỗi ngày để đi học, đi làm. Sau khi khảo sát tình hình thực tế tại địa phương, quỹ Kiến tạo nhịp cầu đã phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng cầu Nam Phương, với sự hỗ trợ kinh phí 500 triệu đồng từ Công ty CP Tập đoàn Masan. 
Khanh thanh cau Nam Phuong cho ba con tinh Vinh Long hinh anh 2
Sau gần 5 tháng xây dựng, cầu Nam Phương bắt đầu chặng đường thực hiện sứ mệnh của mình vào ngày 13/1. Nhiều em nhỏ không khỏi vui mừng chạm tay vào tấm bảng tên mới.
Khanh thanh cau Nam Phuong cho ba con tinh Vinh Long hinh anh 3
Mã Thị Trúc Linh (9 tuổi) hào hứng chạy nhảy trong cái ngắm nhìn trìu mến của người lớn. “Nhà em ở bên kia sông, mỗi ngày em đi học bằng xuồng. Giờ em được chạy xe đạp đi học rồi”, cô bé hồn nhiên kể.
Khanh thanh cau Nam Phuong cho ba con tinh Vinh Long hinh anh 4
Nhiều bạn hàng xóm của Trúc Linh lại vui vẻ tranh nhau những quả bóng bay.
Khanh thanh cau Nam Phuong cho ba con tinh Vinh Long hinh anh 5
Khang (6 tuổi, mặc áo xanh) đùa giỡn cùng người bạn của mình. Em ngượng ngùng không dám trò chuyện với phóng viên, chỉ muốn lặng lẽ tựa thành cầu ngắm tàu thuyền qua lại bên dưới.
Khanh thanh cau Nam Phuong cho ba con tinh Vinh Long hinh anh 6
Đứng từ phía lò gạch, chị Nguyễn Thị Chính (50 tuổi) - một cư dân lâu năm ở địa phương - hạnh phúc nhìn về cây cầu mới. “Hàng ngày tôi phải đi mần qua sông, giá 2.000 đồng một chuyến. Người lớn mình thì không sao chứ tụi nhỏ đi học tội lắm. Giờ tôi cảm thấy quá vui luôn”, chị Chính kể. 
Khanh thanh cau Nam Phuong cho ba con tinh Vinh Long hinh anh 7
Cầu Nam Phương là cây cầu thứ 3 mà Công ty CP Tập đoàn Masan đồng hành với quỹ Kiến tạo nhịp cầu nhằm đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân miền Tây. 
Khanh thanh cau Nam Phuong cho ba con tinh Vinh Long hinh anh 8
Chị Nguyễn Hoàng Yến, Phó tổng giám đốc cấp cao Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan, trải nghiệm cảm giác bước đi trên cầu Nam Phương. “Tiến độ xây dựng cầu rất nhanh. Để làm được điều này, quỹ Nam Phương cần có sự hỗ trợ của ban lãnh đạo địa phương, đơn vị xây dựng, đại sứ thiện chí và nhà tài trợ. Masan cam kết đồng hành cùng tổ chức trong những chặng đường sắp tới”, chị Yến phát biểu. 
Khanh thanh cau Nam Phuong cho ba con tinh Vinh Long hinh anh 9
Cũng trong lễ khánh thành cầu Nam Phương, nhà tài trợ Masan còn đem đến 100 phần dàng tặng 20 em học sinh và 80 gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Khanh thanh cau Nam Phuong cho ba con tinh Vinh Long hinh anh 10
Bên cạnh nhịp cầu mới nối liền đôi bờ sông, những phần quà thiết thực của Tập đoàn Masan đã góp phần đem đến một mùa Tết Mậu Tuất ấm áp, trọn vẹn cho bà con xã Nhơn Phú. 

Liêu Lãm - Giang Thư Quân

Video: Trương Khởi

Bạn có thể quan tâm

Thời sự Đô thị

Xe Fortuner leo dai phan cach cao hon nua met hinh anh

Xe Fortuner leo dải phân cách cao hơn nửa mét

0 21

Đang di chuyển với tốc độ cao, tài xế ôtô bị lạc tay lái khiến xe leo lên dải phân cách rồi nằm gọn trên đó. 7 người có mặt trên ôtô may mắn không bị thương.