Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khánh thành nhà máy ống nhựa và phụ kiện Stroman Long An

Ngày 21/10, Tập đoàn Tân Á Đại Thành tổ chức lễ khánh thành nhà máy ống nhựa và phụ kiện Stroman Long An miền Nam giai đoạn I tại khu công nghiệp ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Nhà máy ống nhựa và phụ kiện Stroman Long An miền Nam có tổng diện tích quy hoạch 10 ha. Với công suất thiết kế 150.000 tấn sản phẩm/năm, nhà máy có nhiệm vụ cung ứng sản phẩm ống nhựa cho khách hàng ở các tỉnh phía Nam.

Giai đoạn I dự án được đầu tư lên đến 70 triệu đôla Mỹ, cơ sở hạ tầng và hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất được trang bị đồng bộ theo tiêu chuẩn CHLB Đức. Toàn bộ hoạt động sản xuất của nhà máy tuân theo quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, được theo dõi và giám sát bởi các chuyên gia người Đức. Nhà máy ống nhựa và phụ kiện Stroman Long An giai đoạn I sẽ cung ứng ra thị trường 70.000 tấn sản phẩm/năm.

Khanh thanh nha may ong nhua va phu kien Stroman Long An hinh anh 1
Lễ cắt băng chính thức khánh thành nhà máy ống nhựa và phụ kiện Stroman miền Nam.

Cũng trong ngày 21/10, lễ trao hợp đồng Hợp tác chiến lược và chuyển giao công nghệ máy móc thiết bị giữa Công ty cổ phần nhựa Stroman Việt Nam và Tập đoàn Krauss Maffei (Đức) cho giai đoạn II với tổng giá trị lên đến 14,5 triệu euro đã diễn ra.

Với tiêu chí cung cấp các sản phẩm ống nhựa uPVC, PPR và HDPE chất lượng cao, sử dụng trong công nghiệp xây dựng và lắp đặt dân dụng, Công ty cổ phần nhựa Stroman Việt Nam đã đầu tư toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất ống nhựa hiện đại của nhà cung cấp Krauss Maffei (Đức).

Đây là hệ thống dây chuyền được trang bị hệ điều hành C6 thông minh, giúp kiểm soát mọi thông số gia công, điều khiển toàn bộ thiết bị khép kín trong thời gian thực với độ chính xác cao. Bộ trục vít được thiết kế đặc biệt để đáp ứng yêu cầu chặt chẽ của công nghệ mới trong gia công, nhằm đảm bảo độ hóa dẻo hoàn toàn, tạo ra sự khác biệt về chất lượng của sản phẩm ống nhựa Stroman.

Hệ thống cấp liệu tự động được nhập khẩu từ nhà cung cấp AZO, giúp kiểm soát toàn bộ quá trình cân trộn tự động với độ sai số chỉ 0,1%, độ chính xác lên đến 99,9%, đảm bảo các thành phần công thức được cân chính xác và hỗn hợp trộn đồng đều đạt độ tối ưu hóa cao.

Toàn bộ hệ thống máy cưa và máy nong được nhập khẩu từ nhà cung cấp SICA. Máy nong Multibell 75, Unibell 250JE áp dụng công nghệ gia nhiệt hồng ngoại, giúp khớp nối đầu nong của ống uPVC đạt được biên dạng đồng đều 100% khi nối ống, triệt tiêu vấn đề rò rỉ thường xảy ra đối với các sản phẩm thông thường.

Nguyên liệu sản xuất các sản phẩm ống nhựa và phụ kiện Stroman được nhập khẩu từ các nhà cung cấp nổi tiếng trên thế giới như Borouge, SCG, AGC group... Ống uPVC, HDPE, PPR Stroman đảm bảo không dẫn điện, không bị ăn mòn hóa học, thân thiện và bền bỉ với môi trường. Sản phẩm đạt độ bền đến 50 năm trong điều kiện tiêu chuẩn, được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và các công trình dự án đô thị.

Khanh thanh nha may ong nhua va phu kien Stroman Long An hinh anh 2
Lãnh đạo Công ty cổ phần nhựa Stroman giới thiệu hệ điều hành C6 với các vị đại biểu.

Nhà máy ống nhựa và phụ kiện Stroman Long An đảm bảo cung cấp ra thị trường các sản phẩm ống nhựa và phụ kiện uPVC, HDPE, PPR có chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn quốc tế BS 3505: 1968; ISO 1452:2009; ISO 4427:2007; DIN 8077/ DIN 8078, tương đương với chất lượng sản phẩm được sản xuất tại Đức.

Nhà máy ống nhựa và phụ kiện Stroman Long An giai đoạn I là một phần của dự án chuyển giao thiết bị công nghệ và tối ưu hóa sản xuất ống nhựa uPVC, PPR và HDPE.

Khanh thanh nha may ong nhua va phu kien Stroman Long An hinh anh 3
Ông Nguyễn Minh Ngọc - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao cờ ủy thác cho ông Nguyễn Anh Tú - Tổng giám đốc Stroman phía Nam.

Ông Nguyễn Anh Tú - Tổng giám đốc Công ty cổ phần ống nhựa và phụ kiện Stroman miền Nam chia sẻ: “Công ty cổ phần ống nhựa và phụ kiện Stroman miền Nam là một mắt xích quan trọng trong chuỗi 14 nhà máy sản xuất trọn bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Các sản phẩm bao gồm: bồn nước inox, bồn nước bằng nhựa, bình nước nóng, máy lọc nước R.O, máy nước nóng năng lượng mặt trời, sen vòi, chậu rửa, sơn iPaint”.

“Việc đưa nhà máy ống nhựa và phụ kiện Stroman Long An miền Nam đi vào hoạt động là cột mốc quan trọng, đánh dấu tiến trình mở rộng và phát triển toàn diện theo định hướng chiến lược của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Nhà máy đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện cho người tiêu dùng các tỉnh phía Nam được nhanh chóng và thuận tiện khi sử dụng sản phẩm ống nhựa theo tiêu chuẩn chất lượng của CHLB Đức, vừa bền vững, vừa an toàn, thân thiện với môi trường”, ông Anh Tú cho hay.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

TTDN Sự kiện