Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khen thưởng du khách nước ngoài cứu 2 trẻ em trong ngôi nhà cháy

Với hành động dũng cảm cứu 2 trẻ em kẹt trong ngôi nhà cháy bị khóa trái cửa, 2 du khách quốc tịch Nga và Pháp vừa được chính quyền Đà Nẵng khen thưởng.

Sáng 2/5, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) trao giấy khen và phần thưởng cho anh Valeria  (quốc tịch Nga) và Jean Christophe (quốc tịch Pháp) vì có hành động dũng cảm cứu 2 trẻ em mắc kẹt trong ngôi nhà cháy bị khóa trái cửa.

 Anh Jean Christophe cho biết khi thấy đám cháy phát ra từ tầng 3 của ngôi nhà, thời điểm này có 2 trẻ em đang chơi ở tầng một nhưng ngôi nhà bị khóa cửa.

“Lúc đó, tôi cùng mọi người chỉ biết phải làm gì đó thật nhanh để cứu hai cháu nhỏ trước khi lửa lan nhanh, chứ không hề muốn được thưởng hay để mọi người biết tới. May mắn là hai cháu vẫn ổn”, Jean Christophe chia sẻ.

Khen thuong du khach nuoc ngoai cuu 2 tre em trong ngoi nha chay hinh anh 1
Du khách nước ngoài dũng cảm cứu hai cháu bé trong ngôi nhà cháy được chính quyền địa phương khen thưởng. Ảnh: Giáp Hồ.

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 1/5, người dân phát hiện nhà nghỉ Bảo Hoàng, số 398 đường Kinh Dương Vương (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), bốc khói mù mịt, cửa khóa ngoài, nên báo lực lượng PCCC Đà Nẵng.

Thời điểm xảy ra cháy, nhà nghỉ này dừng hoạt động để sửa chữa nên không có khách lưu trú; tuy nhiên, bên trong có 2 người con của chủ nhà bị mắc kẹt do bố mẹ đi vắng.

Lúc này, nghe người dân tri hô, anh Valeria và Jean Christophe đang lưu trú đối diện nhà nghỉ Bảo Hoàng nhanh trí chạy lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua nhà nghỉ để cứu 2 nạn nhân.

Anh Valeria phá cửa gương để thoát khói thì bị thương ở tay và ngạt khói, bất tỉnh. Hai em nhỏ sau đó được anh Jean Christophe cùng lực lượng PCCC Đà Nẵng đưa ra ngoài an toàn. Anh Valeria đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND quận Liên Chiểu đã đến nơi 2 du khách đang lưu trú để thăm hỏi, động viên và cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của họ.  

Du khách nước ngoài cứu 2 trẻ em trong ngôi nhà cháy bị khóa cửa

Nghe người dân tri hô có trẻ em mắc kẹt trong ngôi nhà cháy bị khóa trái cửa. Hai du khách nước ngoài dũng cảm lao vào đám cháy, cứu nạn nhân ra ngoài an toàn.

Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Tam song, nam sinh lop 9 sa chan vao ho sau hinh anh

Tắm sông, nam sinh lớp 9 sa chân vào hố sâu

0 4

Cùng nhóm bạn ra sông tắm, nam sinh lớp 9 trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Quảng Ngãi) không may sa chân vào hố nước sâu, tử vong.