Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khen thưởng nam sinh lớp 6 cứu bạn giữa dòng nước xiết

Thấy bạn học ngã xuống kênh, nam sinh lớp 6 bình tĩnh, dũng cảm lao ra giữa dòng nước xiết cứu bạn vào bờ.

Ngày 26/2, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng có quyết định tặng bằng khen cho học sinh Nguyễn Văn Hoan (lớp 6A4, trường THCS Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc) vì có tinh thần dũng cảm, không sợ nguy hiểm đến tính mạng cứu bạn thoát khỏi đuối nước.

Khen thuong nam sinh lop 6 cuu ban giua dong nuoc xiet hinh anh 1
 Khen thưởng nam sinh lớp 6 cứu bạn giữa dòng nước xiết. Ảnh: Tiền Phong.

Trước đó, 12h trưa 17/1, nhóm học sinh gồm 4 em, trong đó có Nguyễn Thị Hà Thanh và Nguyễn Văn Hoan, cùng học lớp 6A4 trường THCS Kiên Thọ, đi xe đạp về nhà sau khi tan học.

Do thời tiết hôm đó không khí lạnh tăng cường, mưa phùn, em Thanh bị trượt bàn đạp, mất lái, lao cả người và xe xuống dòng kênh (đang xả nước cho vùng hạ du), bị nước cuốn trôi ra giữa dòng.

Thời điểm xảy ra tai nạn là buổi trưa, đường vắng, các bạn nữ định lao theo cứu nhưng em Hoan đã ngăn lại rồi bình tĩnh cởi áo khoác và dép lao ra giữa dòng kênh chảy xiết cứu bạn vào bờ. Cùng lúc, hai người dân đi ngang qua đã hỗ trợ và đưa hai em lên bờ.

Ngay sau khi biết thông tin sự việc, nhằm tuyên dương kịp thời hành động dũng cảm của em Hoan, Huyện đoàn Ngọc Lặc, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã trao giấy khen, bằng khen và phần thưởng cho em.

Phụ huynh có nên kiện trường ra tòa, đòi 100 triệu vì con bị đánh?

Một số luật sư cho rằng nếu phụ huynh kiện nhà trường ra tòa để đòi mức bồi thường 100 triệu đồng vì con bị đánh, sẽ không có lợi cho quá trình phát triển của trẻ.https://www.tienphong.vn/giao-duc/khen-thuong-nam-sinh-lop-6-cuu-ban-giua-dong-nuoc-xiet-1382042.tpo

Theo Hoàng Lam/ Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

21 diem co do nganh Su pham Toan? hinh anh

21 điểm có đỗ ngành Sư phạm Toán?

0 14

TS Nguyễn Bá Ngọc cho hay với 21 điểm, thí sinh có thể yên tâm đăng ký nguyện vọng vào ngành Sư phạm Toán của ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội).