Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khen thưởng người đầu tiên tố giác tội phạm chất cấm

Ông Phạm Tiến Dũng - Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành thay mặt Bộ NN&PTNT đã trao bằng khen của Bộ trưởng Cao Đức Phát cho anh Nguyễn Quyền Anh.

Đầu tháng 11/2015, sau khi được cán bộ của một công ty thức ăn chăn nuôi khuyến mại 3 kg men tiêu hóa, anh Nguyễn Quyền Anh - chủ hộ chăn nuôi tại xóm 12B, xã Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội - cảm thấy nghi ngờ đã báo với đường dây nóng của thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Khen thuong nguoi dau tien to giac toi pham chat cam hinh anh 1

Trao bằng khen của Bộ NN&PTNT cho anh Nguyễn Quyền Anh.

Qua xét nghiệm, thanh tra Bộ kết luận đó là chất salbutamol - một trong những chất cấm tuyệt đối không được sử dụng trong chăn nuôi.

Mở rộng điều tra, phía công ty bán thức ăn chăn nuôi thừa nhận, người tặng 3 kg salbutamol cho khách hàng là nhân viên tiếp thị của đơn vị mình.

Hiện, lực lượng công an đang triệu tập người tiêu thụ chất cấm này để lấy lời khai, từ đó truy tìm, dần bóc gỡ cả đường dây buôn bán.

​Báo tin thực phẩm bẩn, được thưởng đến 50 triệu đồng

Ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng thanh tra chuyên ngành, thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết người báo tin về thực phẩm bẩn, nếu có giá trị sẽ được xem xét thưởng nóng 1 - 50 triệu đồng.

http://vtv.vn/xa-hoi/khen-thuong-nguoi-dau-tien-to-giac-toi-pham-chat-cam-20160115063909634.htm

Theo VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự