Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khen thưởng nữ sinh viết thư cho tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Với thành tích giành giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46, Huyền Vi được lãnh đạo TP Đà Nẵng tuyên dương và thưởng 2 triệu đồng.

Ngày 16/5, UBND TP Đà Nẵng tuyên dương và khen thưởng 2 triệu đồng cho em Nguyễn Đỗ Huyền Vi (học sinh lớp 8/9 trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu).

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đánh giá cao những nỗ lực của em Vi, sự dạy dỗ của các giáo viên nhà trường và gia đình. Theo ông, bức thư là tác phẩm văn học thể hiện tình yêu thương con người xuất phát từ lòng nhân ái, tư tưởng nhân văn của cô bé học sinh.

Khen thuong nu sinh viet thu cho tong thu ky Lien Hop Quoc hinh anh 1
Lãnh đạo Đà Nẵng khen thưởng cho Huyền Vi. Ảnh: Nguyên Vũ.

“Tuy nhiên, điều quan trọng không chỉ là giải thưởng mà còn phải giúp các cháu có điều kiện phát triển khả năng vốn có để trở thành nguồn nhân lực góp phần vào sự phát triển của thành phố”, ông Dũng nhấn mạnh.

Vượt qua hơn một triệu bài dự thi, bức thư của Nguyễn Đỗ Huyền Vi đã giành giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46. Đây là lần thứ 30 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Nữ sinh lớp 8 viết thư hiến kế cho tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Nguyễn Đỗ Huyền Vi, học sinh lớp 8 trường THCS Tây Sơn (Đà Nẵng), đã giành giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2017. Nữ sinh đề xuất giải pháp nhân văn cho bài toán tị nạn.

Năm nay, cuộc thi được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 10/2016 đến tháng 2 vừa qua với chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho tổng thư ký mới của Liên Hợp Quốc, vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào?”. 

Bức thư của Huyền Vi đã được ban tổ chức dịch ra các tiếng Pháp, Anh gửi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tại Thụy Sĩ dự thi. Đến nay, TP Đà Nẵng có 7 học sinh đoạt giải nhất quốc gia, trong đó có một học sinh đoạt nhất quốc tế viết thư UPU.

Riêng Trường THCS Tây Sơn (quận Hải Châu) có 3 học sinh đoạt giải nhất là Hồ Thị Hiếu Hiền (UPU 39, nhất quốc tế và nhất quốc gia), Đào Thụy Thùy Dương (UPU 42) và Nguyễn Đỗ Huyền Vi (UPU 46).

Ý tưởng của bức thư giành giải nhất UPU Huyền Vi chia sẻ quá trình viết bức thư hiến kế cho tổng thư ký Liên Hợp Quốc về vấn đề người tị nạn.

Nữ sinh viết thư cho tổng thư ký Liên Hợp Quốc: 'Em muốn trở thành MC'

Huyền Vi cho biết giải nhất quốc gia cuộc thi viết thư UPU là kỷ niệm đẹp, khuyến khích em cố gắng hơn nữa. Nữ sinh lớp 8 mong muốn trở thành MC truyền hình.

Đoàn Nguyên

Video: Đài truyền hình Đà Nẵng

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

00:38 Bua trua toan cua hoang de cua hoc sinh Nhat Ban hinh anh

Bữa trưa toàn cua hoàng đế của học sinh Nhật Bản

0

Một trường cấp ba tại Iwami, Tottori, Nhật Bản chuẩn bị bữa trưa miễn phí gồm cua hoàng đế cho học sinh lớp 12 chuẩn bị tốt nghiệp. Đây là sự kiện hàng năm của trường.

Vua nao tri vi dat nuoc trong 20 phut? hinh anh

Vua nào trị vì đất nước trong 20 phút?

0

Lên ngôi chỉ 20 phút trước khi nhường lại cho người khác, ông vua này có thời gian trị vì ngắn nhất trong lịch sử.