Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Khéo tay làm chả cốm mùa thu

Mùa thu, một trong những món ăn không thể thiếu của mâm cơm người Hà Nội là chả cốm. Người ăn không chỉ thưởng thức chả mà còn cảm nhận cả hương cốm, thoang thoảng hương sen thơm mát.

Khéo tay làm chả cốm mùa thu

Mùa thu, một trong những món ăn không thể thiếu của mâm cơm người Hà Nội là chả cốm. Người ăn không chỉ thưởng thức chả mà còn cảm nhận cả hương cốm, thoang thoảng hương sen thơm mát.

Kheo tay lam cha com mua thu hinh anh 1

Khi ăn miếng chả cốm lúc nóng hổi bạn sẽ cảm nhận được cái giòn tan của vỏ bên ngoài, vị ngọt đậm đà của thịt, dẻo dẻo của những hạt cốm tươi xanh non bên trong, hòa cùng với hương thơm ngát của lá sen.

Nguyên liệu:

250gr giò sống (mọc)
150gr thịt xay
100gr cốm tươi
2/3 thìa nước mắm ngon
Hạt tiêu
Lá sen

Cách làm:

Kheo tay lam cha com mua thu hinh anh 2

Trộn giò sống và thịt xay cùng với nước mắm và hạt tiêu cho thật đều.

Vẩy một ít nước vào hạt cốm cho mềm hơn rồi cho cốm vào chung với hỗn hợp giò sống. Trộn đều cốm với hỗn hợp giò sống thịt xay.

Nặn thành viên nhỏ, dẹt đều khoảng 4cm.

Cho hỗn hợp cốm - giò sống lên mặt lá sen và chuẩn bị đem đi hấp. Công đoạn hấp giúp chả vẫn giữ được độ ngọt và khi chiên không bị ra nước. Hấp chả trong khoảng 15 phút đến khi chả chín thì lấy ra bát.

Chiên chả ngập dầu cho vàng đều thì lấy ra, cắt miếng vừa ăn. Chả cốm ăn cùng với cơm hay bún đều ngon.

Theo Kitchen Art Studio/Đẹp

  • Hà Nội

    • Diện tích: 3.358,9 km²
    • Dân số: 7.328.400 người (2016)
    • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
    • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
    • Mã điện thoại: 24
    • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

Theo Kitchen Art Studio/Đẹp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực

Toi nay an gi: Ca diec kho nghe hinh anh

Tối nay ăn gì: Cá diếc kho nghệ

Cá diếc kho nghệ là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, sau khi hoàn thành có màu nghệ vàng ươm đẹp mắt, khi ăn đưa cơm nên thường được lựa chọn làm món chính trong bữa cơm tối.