M

Khỉ đột say xô ngã nhiếp ảnh gia trong rừng

Trong lúc đoàn du khách chụp ảnh bầy khỉ đột trong công viên quốc gia, một con đực tỏ ra khó chịu khi thấy ống kính chĩa về phía nó nên quyết định ra tay.

Christophe Courteau
Vụ tấn công hy hữu xảy ra khi Christophe Courteau, một nhiếp ảnh gia, tới Công viên Quốc gia Những núi lửa ở Rwanda để ngắm những con khỉ đột lưng bạc cùng nhiều du khách và nhân viên bảo vệ rừng.
Trong lúc ông chụp ảnh,
Trong lúc Christophe chụp ảnh, một con khỉ đực đột nhiên nhìn về phía ống kính. Sau khi nhai thân cây tre, nó say nên cảm thấy ống kính là vật nguy hiểm.

 

Con khỉ xuất hiện bất thình lình trước mặt Christophe.
Con khỉ xuất hiện bất thình lình trước mặt Christophe. "Lúc ấy tôi không thể chạy vì tôi đang quỳ để chụp ảnh", ông kể.
va
Nó dùng hai chi trước để xô Christophe xuống đất. Cảnh tượng đó vô tình lọt vào tầm ngắm của một nhiếp ảnh gia khác trong đoàn. "Tôi cảm nhận toàn bộ sức nặng của con khỉ đột trên cơ thể tôi. Lực đẩy của nó giống như cú húc của đoàn tàu hỏa", ông bình luận.
kn
Sau đó con vật rời khỏi hiện trường, nhưng đòn tấn công để lại một vết sẹo trên trán của nhiếp ảnh gia 46 tuổi. "Chắc chắn đây là sẽ là kỷ niệm mà tôi nhớ suốt đời", ông nói.

Tình bạn khăng khít giữa sư tử và ân nhân cứu mạng

Trưởng thành nhờ sự cưu mang của một nhà bảo vệ động vật, giờ đây một con sư tử châu Phi luôn bám theo ân nhân trong cuộc sống hàng ngày.

Nguyễn Sương

Bình luận

Tin tức mới nhất Khám phá