Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Khỉ dữ gieo rắc nỗi kinh hoàng tại Ấn Độ

Người dân một bang ở phía bắc Ấn Độ luôn cảm thấy thấp thỏm bởi sự bùng nổ số lượng khỉ. Hàng trăm người bị thương, thậm chí vài người tử vong, vì khỉ cắn.

Khi du gieo rac noi kinh hoang tai An Do hinh anh 1
Đàn khỉ hung hãn khiến người dân một tỉnh phía bắc Ấn Độ lo sợ. Ảnh: News Limited

Từ khi chính phủ Ấn Độ ban hành lệnh cấm người dân bắt khỉ Langur để bán cho các cơ sở nghiên cứu y học, số lượng khỉ tăng lên rất nhanh do các địa phương không có biện pháp kiểm soát hiệu quả. Giới bảo tồn ước tính số lượng khỉ lên tới khoảng 400.000 con. Chúng kéo về thành phố Shimla, bang Himachal Pradesh, để tìm thức ăn và tấn công cả người dân địa phương, trang news.com.au đưa tin ngày 26/11.

Khỉ gây thương tích cho khoảng 400 người mỗi tháng. Rukhmani Kanwar, một bà cụ 86 tuổi, rơi vào tình trạng nguy kịch và gãy xương vì hành động tấn công của khỉ. Thậm chí tờ Mirror đưa tin một cô gái đã tử vong sau khi đàn khỉ xông vào tấn công, do cô xua đuổi chúng ra khỏi nông trại của gia đình.

Ông Mansoor Ahmad Mir, một quan chức của thành phố Shimla, cho biết người dân vô cùng kinh hãi khi số lượng khỉ ngày càng lớn và chúng tỏ ra rất hung hãn. Còn Phó thị trưởng Takinder Panwar nói chính quyền không có giải pháp nào vì vướng lệnh cấm của chính phủ. 

"Chúng tôi không thể tiêu hủy hoặc bán chúng cho những cơ sở nghiên cứu. Môi trường tự nhiên không còn đủ khả năng cung cấp thức ăn cho quần thể khỉ đông đảo như hiện nay. Do vậy, chúng kéo đến thành phố để tìm thức ăn", ông Panwar nói.

Trong khi đó, những nhà bảo tồn phản đối việc tiêu hủy khỉ. Họ cáo buộc những dự án mở rộng thành phố, làng mạc đã thu hẹp môi trường sống của khỉ, buộc chúng phải tấn công thành phố.

10 vụ động vật 'điên' tấn công người

Một con báo vừa cắn xé nhân viên vườn thú đến chết tại Siberia. Trên thế giới đã xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người như vậy.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chuyện lạ Khám phá