M

Khi nàng coi bạn là con nít

Dần dần điểm mà Hùng ấn tượng nhất ở Nga, bạn gái anh, lại trở thành nhược điểm bởi anh thấy cô ngày càng giống… một bà mẹ.

Khi nàng coi bạn là con nít

(Zing) - Dần dần điểm mà Hùng ấn tượng nhất ở Nga, bạn gái anh, lại trở thành nhược điểm bởi anh thấy cô ngày càng giống… một bà mẹ.

Khi nàng coi bạn là con nít

Một trong những điều mà nhiều chàng không thể hiểu nổi vì sao nàng luôn coi bạn như một đứa trẻ. Đi đâu đó nàng luôn dặn dò, hỏi han hoặc quan tâm một cách thái quá… Đôi khi nàng còn có biểu hiện la mắng hoặc lên lớp bạn. Người mà bạn đầu ấp tay gối không thể có cách ứng xử giống với người sinh ra bạn. Cách ứng xử của nàng khiến bạn thực sự khó chịu. Nếu để tình trạng này lâu thì hành động kiểu như thế này chính là kẻ thù gặm nhấm tình yêu lứa đôi.

Trường hợp của Nga và Hùng là một ví dụ. Ban đầu, Hùng vô cùng vui mừng và tự hào về Nga, bạn gái của mình. Mặc dù, hình thức không có gì nổi bật nhưng Nga rất chăm chỉ, dịu dàng và quan tâm tới bạn trai. Nhưng dần dần điểm mà Hùng ấn tượng nhất lại trở thành nhược điểm lớn nhất ở Nga bởi Hùng thấy Nga ngày càng giống … một bà mẹ. Trước khi đi đâu, Nga dặn dò Hùng rất kỹ càng và nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Cách ăn mặc của Hùng cũng bị Nga “chỉnh” bởi Nga lúc nào cũng thích người yêu mình ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng theo cách của cô. Khổ nỗi, con trai không phải lúc nào cũng gọn gàng và sạch sẽ được như con gái. Hùng không phải là trường hợp ngoại lệ nên Nga thỉnh thoảng cằn nhằn là chuyện bình thường. Rồi có những lúc, Hùng còn có cảm giác mình bị “dạy đời” bởi Nga muốn anh phải làm như thế này, như thế kia… Nhiều lúc anh cảm thấy không khí thật ngột ngạt, thậm chí “khẩu chiến” xảy ra bởi anh cảm thấy bạn gái mình đang dần trở thành “người mẹ thứ hai”.

Nàng coi bạn giống như một đứa trẻ có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân sau:

Bản chất phụ nữ thích chăm sóc người mình yêu thương

Phụ nữ được trao cho thiên chức làm mẹ bởi vậy trong họ luôn có khát khao được chăm sóc người khác. Khi phụ nữ chưa có những đứa trẻ của riêng mình, họ có xu hướng chăm sóc những người mình yêu thương nhất, gần gũi nhất với họ. Và trong trường hợp nàng có bạn trai thì nàng sẽ quan tâm và chăm sóc cho người mình yêu. Sự quan tâm thái quá hoặc bệnh nói nhiều của nàng khiến nhiều chàng đến phát ngán.

Phản ứng của bạn: Khi nàng đối xử với bạn giống như một đứa trẻ, bạn có thể làm thay đổi nàng bạn bằng cách ứng xử với nàng giống như một người đàn ông đích thực. Sự mạnh mẽ, tự lập và biết chăm sóc bản thân sẽ giúp bạn làm điều đó.

Nàng giống mẹ

Tính cách hiện tại của nàng có thể là do ảnh hưởng lớn từ mẹ nàng. Nàng học cách ứng xử, chăm sóc người khác từ mẹ, có thể là những bài học tích cực hoặc tiêu cực. Tuy nhiên, không thể vì thế mà bạn kết luận rằng, sau này nàng chính là bản copy của mẹ nàng.

Phản ứng của bạn: Nếu nàng bắt đầu thể hiện những tính cách tiêu cực giống mẹ, bạn hãy khéo léo chỉ cho nàng biết. Nhưng lưu ý, sự góp ý phải hết tế nhị để khỏi “động chạm” đến người có thể làm mẹ vợ bạn trong tương lai nhé.

Bạn là nguyên nhân

Có bao giờ bạn nghĩ, bạn chính là nguyên nhân khiến nàng trở thành một “bà mẹ” không? Có thể do bạn ứng xử quá trẻ con so với tuổi và so với nàng không? Nếu bạn không ứng xử đúng mực hoặc chẳng bao giờ khiến nàng an tâm khi bước ra khỏi nhà thì có lẽ, bạn cũng cần có thời gian để kiểm điểm lại mình.

Trong trường hợp này, bạn nên chững chạc hơn và làm điều gì đó để nàng yên tâm  và cho nàng cảm giác bình yên khi bên cạnh bạn.

QQ

Bình luận

Tin tức mới nhất Góc Tình yêu