M

Khi nào là sinh nhật của Google?

Google vừa cập nhật logo Doodle để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 của mình.

Trang chủ của Google Search vừa cập nhật doodle để tự chúc mừng sinh nhật 18 năm. Trong doodle này, chữ "G" rơi xuống từ trên cao sau tiếng nổ, tự thổi bóng cho mình để tạo thành dòng chữ Google, sau đó bay lên và nổ, sau đó lặp lại. Bản thiết kế này của Gerben Steenks, tác giả nhiều bộ doodle nổi tiếng trước đây.

Khi nao la sinh nhat cua Google? hinh anh 1
Doodle mừng sinh nhật lần thứ 18 của Google.  

Tên miền của Google được đăng ký từ 15/9/1997, nhưng đến 4/9/1998, công ty mới chính thức được thành lập tại Mỹ. Năm 2013, Google lựa chọn 27/9 là ngày sinh nhật, dù trước đó công ty đã chọn những ngày khác. Không ai biết lý do vì sao Google chọn ngày này. 

Theo Google, công cụ này ban đầu là công trình của Larry Page và Sergey Brin, lúc đó đang là nghiên cứu sinh tại Stanford. Họ cho rằng một công cụ tìm kiếm dựa vào phân tích các liên hệ giữa các website sẽ đem lại kết quả tốt hơn cách nhiều công ty khác đang áp dụng vào thời điểm 2006.

Khi chưa có tên là Google, sản phẩm này được gọi là BackRub (Gãi lưng) tại vì hệ thống dùng các liên kết đến để ước tính tầm quan trọng của trang. 

Sau đó, hai nhà sáng lập đã quyết định đặt tên cho sản phẩm là "Google". Đây là cách viết sai chính tả của từ "googol", tức bằng 10100. Google chọn tên này để thể hiện sứ mệnh sắp xếp số lượng thông tin khổng lồ trên mạng. 

Sinh nhật Google là ngày nào? Google quyết định chọn ngày 27/9, dù trước đó công ty này có nhiều ngày sinh nhật khác nhau.

Trải qua 18 năm, Google hiện là công ty Internet lớn nhất thế giới, dù trên giấy tờ Alphabet (công ty mẹ của Google) mới giữ vị trí này. Ngoài Google Search, Google còn có các dịch vụ khác như Gmail, YouTube, G+, Blogger, Chrome... và hàng chục dịch vụ dành cho nhà phát triển, nhà làm giáo dục và doanh nghiệp. Hãng cũng sở hữu hệ điều hành Android, "linh hồn" của 80% smartphone trên toàn cầu.   

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Duy Tín

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

GoogleCông nghệ