Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khiển trách ban giám hiệu tự ý cho học sinh nghỉ sau Tết

Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế, đã ra quyết định kỷ luật khiển trách đối với ban giám hiệu trường Tiểu học Dương Nổ, vì tự ý cho học sinh nghỉ 2 ngày sau Tết.

Sáng 23/2, Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang có buổi họp kiểm điểm ban giám hiệu trường Tiểu học Dương Nổ. Hiệu trưởng Lê Trung Tuynh cùng phó hiệu trưởng nhà trường đã nhận khuyết điểm vì cho học sinh nghỉ thêm 2 ngày sau Tết khi chưa xin phép.

Khien trach ban giam hieu tu y cho hoc sinh nghi sau Tet hinh anh 1
Sân trường vắng học sinh trong ngày học sau Tết. Ảnh: Điền Quang.

Theo giải thích của ban giám hiệu trường Tiểu học Dương Nổ, ngày mồng 6 Tết, chỉ hơn 60 học sinh trên tổng số 658 em đến lớp. Vì vậy, nhà trường đã cho nghỉ thêm 2 ngày 21 và 22/2 (mồng 6 và 7 Tết) để tránh tình trạng dạy học không đồng đều giữa các lớp.

Ông Lê Đình Phong, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Vang, cho hay lãnh đạo phòng đã phổ biến đến các trường trên địa bàn huyện rằng học sinh phải đến lớp ngày mùng 6 Tết, trường Tiểu học Dương Nổ tự ý cho học sinh nghỉ là sai.

Khien trach ban giam hieu tu y cho hoc sinh nghi sau Tet hinh anh 2
Dãy phòng học khóa kín cửa. Ảnh: Điền Quang.

Phòng GD&ĐT huyện đã ra quyết định kỷ luật khiển trách đối với ban giám hiệu trường Tiểu học Dương Nổ. 

Trước đó, trong khi học sinh các trường khác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế học theo đúng quy định, trường này tự ý cho học sinh nghỉ 2 ngày sau Tết.

Chiều 22/2, cổng trường học đóng kín. Phòng chức năng, phòng học bên trong đều đóng cửa. Một phụ huynh có con học lớp 3 ở đây thông tin trước Tết, nhà trường thông báo học sinh đi học trở lại vào ngày 23/2 (mồng 8 Tết).

Khien trach ban giam hieu tu y cho hoc sinh nghi sau Tet hinh anh 3
Trường Tiểu học Dương Nổ tự ý cho học sinh nghỉ 2 ngày sau Tết. Ảnh: Google Maps.

Phòng GD&ĐT không biết trường tự ý cho học sinh nghỉ sau Tết

Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế, đã cử cán bộ làm việc với trường Tiểu học Dương Nổ liên quan việc tự ý cho học sinh nghỉ 2 ngày sau Tết.

Trường tiểu học tự ý cho học sinh nghỉ 2 ngày sau Tết

Trong khi học sinh các trường khác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế học theo đúng quy định, một trường tiểu học tự ý cho học sinh nghỉ 2 ngày sau Tết.


Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Diem san khoi nganh su pham thap nhat la 14 hinh anh

Điểm sàn khối ngành sư phạm thấp nhất là 14

0 4

Theo Bộ GD&ĐT, điểm sàn khối ngành sư phạm bậc đại học là 18, cao đẳng 16 và trung cấp 14. Trong khi đó, điểm sàn của khối ngành sức khỏe từ 18 đến 21.