Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khiển trách hiệu trưởng vụ cô giáo không giảng bài ở Sài Gòn

Ngày 11/5, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết hội đồng kỷ luật của sở thống nhất hình thức khiển trách đối với ông Bùi Minh Bình, hiệu trưởng THPT Long Thới, huyện Nhà Bè.

Theo kết luận của Sở GD&ĐT TP.HCM, ông Bình trên cương vị hiệu trưởng đã thiếu giải pháp giám sát, nắm bắt tình hình dạy và học không tốt, quản lý không chặt chẽ nên để xảy ra sự việc cô Trần Thị Minh Châu (giáo viên Toán) không giảng bài trong thời gian dài, gây ảnh hưởng học sinh. 

Khien trach hieu truong vu co giao khong giang bai o Sai Gon hinh anh 1
Trường THPT Long Thới - nơi diễn ra vụ việc. Ảnh: Minh Nhật.

Ngay khi sự việc diễn ra, ông Bình Minh Bình đã nhận trách nhiệm trước tập thể sư phạm nhà trường và Sở GD&ĐT TP.HCM rằng ông đã thiếu sâu sát tình hình hoạt động của trường dẫn đến sự việc nghiêm trọng kéo dài.

Trước đó, hội đồng kỷ luật THPT Long Thới thống nhất khiển trách đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1 - nơi diễn ra tình trạng cô giáo dạy Toán không nói gì.

Cô Trần Thị Minh Châu bị cảnh cáo với thời hạn 12 tháng kể từ ngày 13/4, đồng thời bị đình chỉ giảng dạy đến hết năm học 2017-2018.

Vụ việc cô giáo không giảng bài được học sinh phản ánh trong chương trình gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM sáng 23/3. Nữ sinh nêu chuyện này đã gặp nhiều áp lực, gia đình đã xin chuyển trường cho em.

Sở GD&ĐT TP.HCM xác định cô Trần Thị Minh Châu có sai phạm về chuyên môn nghiệp vụ, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của giáo viên khi giảng dạy môn Toán tại lớp 11A1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM: 'Các em đang bị bạo hành' Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu cho rằng cô giáo lên lớp không nói gì là bạo hành về tinh thần.

'Hiệu trưởng còn không quyết được thì tự chủ đại học cái gì?'

Từ trường hợp của GS Trương Nguyện Thành, đại diện một số trường cho rằng câu chuyện tự chủ đại học ở Việt Nam vẫn là tương lai xa vời, nghe thì lấp lánh nhưng không dễ làm được.


Cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy cô giáo không giảng bài hơn 3 tháng

Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM) quyết định kỷ luật cảnh cáo, đình chỉ giảng dạy cho đến hết năm học 2017-2018 đối với cô Trần Thị Minh Châu.

Minh Nhật

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Bao dong dao duc nha giao xuong cap hinh anh

Báo động đạo đức nhà giáo xuống cấp

Ngày 26/3, tại TP.HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chương trình tọa đàm về giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) với cán bộ tuyên giáo các tỉnh phía Nam.

Hoc sinh lop 7 dot tu khi di cam trai hinh anh

Học sinh lớp 7 đột tử khi đi cắm trại

Trong khi tham gia hoạt động ngoài trời, một nữ học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, đột ngột ngất xỉu và tử vong sau đó.