Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kho súng đạn của nghi phạm cầm đầu nhóm giết người

Khám xét khẩn cấp nơi ở của nghi phạm chủ mưu giết người ở đường Láng (Hà Nội), cảnh sát thu giữ 11 khẩu súng, hơn 1.000 viên đạn, 15 dao kiếm cùng nhiều ma túy.

Kho vũ khí trong nhà kẻ chủ mưu giết người ở Hà Nội Quá trình bắt băng tội phạm có tổ chức, cảnh sát đã thu 11 khẩu súng, hơn 1.000 viên đạn trong nhà nghi phạm cầm đầu.
Kho sung dan cua nghi pham cam dau nhom giet nguoi hinh anh 1
Ngày 16/8, Công an Hà Nội thông tin kết quả điều tra vụ án giết người xảy ra đêm 29/7, tại ngõ 850 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội. Quá trình bắt giữ 4 người liên quan, cảnh sát đã thu nhiều vũ khí của nhóm nghi phạm gây án.

 

Kho sung dan cua nghi pham cam dau nhom giet nguoi hinh anh 2
Khám xét khẩn cấp nơi ở của nghi phạm chủ mưu Vũ Quang Hùng (35 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội), cơ quan điều tra thu giữ 11 khẩu súng các loại.
Kho sung dan cua nghi pham cam dau nhom giet nguoi hinh anh 3
Trong số này, có 3 khẩu súng dài gắn ống ngắm bắn đạn ghém và đạn bi. Tất cả đều được Hùng bảo quản, lau chùi sạch sẽ.
Kho sung dan cua nghi pham cam dau nhom giet nguoi hinh anh 4
Đại tá Võ Hồng Phương - Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, nghi phạm chủ mưu trong vụ án giết người có sở thích sưu tầm súng ống, liên quan đến hoạt động cho vay lãi, cầm cố tài sản.
Kho sung dan cua nghi pham cam dau nhom giet nguoi hinh anh 5
8 khẩu súng ngắn được cảnh sát thu giữ tại nhà Hùng gồm nhiều loại khác nhau như K59, súng ám sát, súng colt quay...
Kho sung dan cua nghi pham cam dau nhom giet nguoi hinh anh 6
Ngày 12/6, nghi phạm 35 tuổi xông vào nhà anh Phạm Văn Tuyên (26 tuổi, ở ngõ 850 đường Láng, quận Đống Đa) rồi sử dụng một trong số những khẩu súng này bắn trúng đùi nạn nhân. Hơn một tháng sau, 2 đàn em của Hùng tiếp tục kéo đến truy sát, đẩy anh Tuyên từ tầng 3 xuống đất.
Kho sung dan cua nghi pham cam dau nhom giet nguoi hinh anh 7
Tại nơi ở của nghi phạm chủ mưu, lực lượng chức năng tìm thấy 159 viên đạn nhưa, 627 viên đạn bi, 16 viên đạn ghém, 48 viên đạn K59, 217 viên đạn thể thao và 1 kg đầu đạn chì.
Kho sung dan cua nghi pham cam dau nhom giet nguoi hinh anh 8
Ngoài ra, cảnh sát còn thu 15 đao kiếm, 1 rìu, 1 nỏ bắn tên, ma túy tổng hợp và giấy tờ vay nợ với số tiền gần 5 tỷ đồng.
Kho sung dan cua nghi pham cam dau nhom giet nguoi hinh anh 9
Một trinh sát hình sự cho biết, lô hung khí của Hùng có nhiều thanh đao kiếm  được trạm trổ tinh vi. Những đồ vật này được nghi phạm cầm đầu vụ án nâng niu, trưng bày ở vị trí trang trọng.
Kho sung dan cua nghi pham cam dau nhom giet nguoi hinh anh 10
Số còn lại là kiếm Nhật, đoản đao và phóng lợn gắn tuýp sắt. Đây là những hung khí có khả năng sát thương, được nhóm tội phạm có tổ chức sử dụng khi có mâu thuẫn.

Ngày 12/6, do mâu thuẫn cá nhân, Vũ Quang Hùng và Bùi Văn Chủ (23 tuổi, quê Thái Bình) kéo đến nhà anh Phạm Văn Tuyên. Tại đây, Hùng rút súng ngắn bắn trúng đùi nạn nhân rồi bỏ chạy.

Ngày 25/7, Hùng ra lệnh cho đàn em tìm gặp anh Tuyên, yêu cầu nạn nhân trong vòng 3 ngày phải đến giải quyết chuyện công nợ. Không thấy Tuyên xuất hiện, đêm 29/7, Hùng sai Hoàng Ngọc Hiếu và Vũ Văn Thùy (cùng quê Thái Bình) kéo đến nhà đánh nạn nhân.

Bị tấn công, anh Tuyên cầm tuýp sắt chống trả rồi bỏ chạy. Trong lúc trèo ra ban công, nạn nhân bị đàn em của Hùng đẩy ngã từ tầng 3 xuống đất, chấn thương sọ não và gãy xương đùi.

Sau khi làm rõ các nghi phạm liên quan, Công an quận Đống Đa đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Vũ Quang Hùng, Hoàng Ngọc Hiếu và Vũ Văn Thùy để điều tra về tội Giết người, yêu cầu viết cam đoan và cho Bùi Văn Chủ tại ngoại.

Bắt nhóm giết người thu nhiều súng đạn, ma túy

Sau khi bắn trúng đùi anh Tuyên, Hùng ra lệnh cho đàn em kéo đến nhà truy sát nạn nhân. Quá trình bắt băng tội phạm có tổ chức, cảnh sát đã thu 11 khẩu súng, hơn 1.000 viên đạn...

Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật