Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khóa đào tạo chuyên viên thiết kế nội thất sáu tháng

Nếu kiến trúc sư là người phác thảo những nét tổng quan của công trình thì người thiết kế nội thất là người phác họa chi tiết cho công trình đó.

Làm đẹp không gian sống

Công việc chủ yếu của người thiết kế nội thất hiện nay là sắp đặt, bố trí các vật dụng một cách hợp lý, phù hợp với từng không gian sống; quan tâm hơn đến sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, phong cách kiến trúc, đồ vật trang trí… nhằm tạo ra không gian nội thất đẹp và tiện dụng, mang lại tâm lý thoải mái cho người sử dụng.

Khoa dao tao chuyen vien thiet ke noi that sau thang hinh anh 1

Người làm thiết kế cần dựa trên một số nguyên tắc sau:

1. Hình khối

Mỗi công trình sẽ đi theo một phong cách khác nhau. Với phong cách cổ điển, hình khối bề thế, trang nghiêm. Phong cách hiện đại cần nghiêng về xu hướng tối giản, tinh tế và tạo cảm giác khoáng đạt.

2. Màu sắc

Một không gian bắt mắt không có nghĩa là phải tô điểm bằng nhiều màu sắc khác nhau. Nét tinh tế của công trình không chỉ nằm ở màu sơn tường mà còn cần có sự kết hợp của màu sắc nội thất trong đó.

3. Vật liệu

Không phải vật dụng đắt tiền đều đồng nghĩa với đẹp. Việc suy nghĩ đề xuất ra các vật liệu mới, đơn giản, không quá đắt tiền phù hợp với phong cách trong tổng thể công trình và từng không gian sống cũng cần quan tâm chú trọng. Cần phối hợp hài hòa giữa vật liệu đơn giản và hiện đại để công trình có được nét đặc trưng riêng.

4. Tận dụng không gian

Do yếu tố khách quan, mỗi công trình khi xây dựng xong đều có những khoảng trống khó bố trí nội thất, gọi chung là góc chết. Việc tận dụng những góc chết này sao cho hiệu quả và hợp lý là một vấn đề trong thiết kế nội thất, bởi vậy người làm thiết kế thường có xu hướng tận dụng các không gian này vào việc bố trí tủ kệ chứa đồ tiện lợi và ngăn nắp.

Thể hiện ý tưởng

Ngày nay, với việc xuất hiện nhiều phần mềm thiết kế tiện lợi cùng với các mẫu nội thất được bày bán trên thị trường, công việc thiết kế nội thất đã đơn giản hơn rất nhiều. Để thể hiện ý tưởng thiết kế đẹp mắt và trực quan, người thiết kế cần dựng mô hình không gian mẫu mà mình muốn tạo lập và trình bày với chủ đầu tư.

Các bản vẽ phối cảnh 3D dựng bằng các phần mềm kiến trúc chuyên dụng như Sketchup, 3Ds Max, Photoshop, Autocad… sẽ giúp thể hiện phương án thiết kế các không gian nội thất này.

Khoa dao tao chuyen vien thiet ke noi that sau thang hinh anh 2

Những công việc chuyên môn chung nhất của người làm thiết kế nội thất:

- Khảo sát hiện trạng.

- Nghiên cứu nhu cầu và đặc điểm của đối tượng sử dụng

- Thiết kế công năng sử dụng.

- Tìm phong cách chủ đạo.

- Thiết kế màu sắc, vật liệu.

- Thiết kế, lựa chọn trang thiết bị.

- Giám sát thi công.

Học thiết kế nội thất ở đâu?

TT Kỹ thuật điện toán ĐH Bách Khoa TP.HCM & công ty tư vấn thiết kế CBS Japan, xây dựng chương trình đào tạo thiết kế nội thất ngắn hạn sáu tháng dành riêng cho ai yêu thích bài trí, sắp đặt nội thất đẹp mắt, tinh tế và hữu dụng.

Khóa học tập trung phát triển các kỹ năng phần mềm đồ họa phục vụ công tác khai triển thiết kế nội thất. Học viên sẽ được hướng dẫn thực hành các thao tác trực tiếp cụ thể. Các môn học đều đi sâu vào phát triển các kỹ năng mô phỏng các ý tưởng thiết kế bằng không gian 3 chiều, phát huy giá trị công trình, giá trị không gian sống.

Mỗi môn học đều có bài tập thực hành chuyên biệt để kiểm tra và rà soát trình độ tiếp thu của các học viên, đảm bảo chất lượng cũng như khả năng diễn đạt ý tưởng thiết kế.

Khoa dao tao chuyen vien thiet ke noi that sau thang hinh anh 3

Khoa dao tao chuyen vien thiet ke noi that sau thang hinh anh 4
Học viên CBS trong giờ thực hành sử dụng phần mềm kiến trúc chuyên dụng.

Nội dung chương trình học:

Khoa dao tao chuyen vien thiet ke noi that sau thang hinh anh 5

Đội ngũ giảng viên là giảng viên khoa Kiến trúc ĐH Bách Khoa HCM, ĐH Kiến trúc TP.HCM và các kiến trúc sư đầu ngành thiết kế nội thất đang làm việc ở các công ty thiết kế lớn của Nhật Bản và Việt Nam.

Cơ hội việc làm sau khóa học nội thất sáu tháng:

- Tư vấn bố trí, sắp xếp trang thiết bị nội thất;

- Thiết kế, thi công lắp đặt quảng cáo

- Khai triển, thiết kế, thi công nội thất cho nhà ở, văn phòng, showroom, coffee shop…

Địa điểm học: ĐH Bách khoa TP.HCM - 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM

Thời gian học: 6 tháng

Học phí toàn khóa học: 7 triệu.

Chứng chỉ tốt nghiệp: Chứng chỉ Thiết kế nội thất do trung tâm kỹ thuật điện toán ĐH Bách Khoa cấp, ĐH Quốc gia TP.HCM quản lý.

Khoa dao tao chuyen vien thiet ke noi that sau thang hinh anh 6
Buổi chuyên đề Vật liệu và ý tưởng mới trong tư vấn thiết kế nội thất do CBS tổ chức tại ĐH Bách Khoa HCM.

Trung tâm đào tạo Kiến trúc CBS

142-144 Phan Xích Long, P.7, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT: 08. 35 172 141 - 08. 35 172 142

Website: www.cbs.edu.vn

Hotline: 0917 014 017

Tư liệu: CBS

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục