Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Khoa học chứng minh từ bỏ Facebook sẽ đem lại hạnh phúc

Nghiên cứu mới của Viện Nghiên cứu Hạnh phúc Copenhagen cho thấy, từ bỏ Facebook sẽ không chỉ giúp bạn hạnh phúc hơn mà còn giảm đáng kể cảm giác lo âu.

Một nghiên cứu mới nhất do "Viện Nghiên cứu Hạnh phúc" tại Copenhagen, Đan Mạch cho thấy, sử dụng Facebook sẽ khiến sức khỏe tinh thần của bạn bị giảm sút.

Trong nghiên cứu nói trên, "Viện Hạnh phúc" Copenhagen đã khảo sát 1.095 người sử dụng Facebook và phát hiện ra rằng 94% trong số này "nghiện" tới mức phải vào mạng xã hội này hàng ngày. Sau đó, số người dùng nói trên đã được chia ra làm 2 nhóm: Một nhóm tiếp tục sử dụng Facebook và nhóm còn lại bị ép buộc không được dùng mạng xã hội này nữa.

Khoa hoc chung minh tu bo Facebook se dem lai hanh phuc hinh anh 1

Chỉ trong vòng 1 tuần, nhóm người bị ép buộc từ bỏ Facebook cho biết họ cảm thấy thỏa mãn hơn với cuộc sống của mình. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 88% trong số này cảm thấy "hạnh phúc", trong khi tỷ lệ này ở nhóm người dùng Facebook chỉ là 81%.

Đáng kể hơn, tỷ lệ stress trong nhóm người dùng từ bỏ Facebook chỉ là 41%, giảm đáng kể so với mức 54% trong nhóm người tiếp tục sử dụng Facebook. Nghiên cứu cho thấy do Facebook thường tập trung vào những yếu tố tốt đẹp nhất của cuộc sống mỗi người, những người lên mạng xã hội này thường quá chú ý tới những gì người khác có và do đó tự làm cho mình cảm thấy bất hạnh hơn.

Khoa hoc chung minh tu bo Facebook se dem lai hanh phuc hinh anh 2

Trái ngược lại, những người không sử dụng Facebook khẳng định họ tận hưởng cuộc sống nhiều hơn, ít giận dữ hơn và cũng nhiệt tình với cuộc sống của mình hơn. Không chỉ có vậy, những người này còn gia tăng đáng kể các hoạt động xã hội (thật) và tăng mức độ thỏa mãn với cuộc sống giao tiếp của mình.

Tuy vậy, các nhà nghiên cứu cũng khẳng định chưa thể kết luận chắc chắn về mối quan hệ nhân-quả giữa hành vi sử dụng Facebook và cảm giác hạnh phúc. Nghiên cứu này sẽ được tiếp tục trong tương lai để đưa ra kết luận về cảm giác của người dùng sau khi rời Facebook hơn 1 tuần lễ.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/1694453/khoa-hoc-chung-minh-tu-bo-facebook-se-dem-lai-hanh-phuc

Theo Lê Hoàng/ Vnreview

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Điện thoại Công nghệ

Facebook bi to kinh doanh that duc hinh anh

Facebook bị tố kinh doanh thất đức

"Giờ đây chúng tôi biết Facebook làm mọi thứ chỉ để kiếm tiền. Họ hoàn toàn không có đạo đức", giám đốc phát triển một trong những công ty quảng cáo lớn nhât thế giới nhận định.