M

Khóa trái cửa phòng gia chủ rồi trộm két sắt

Kẻ gian lợi dụng lúc anh Cảnh (ở Lâm Đồng) không có ở nhà nên vào khóa trái cửa phòng con trai người này đang ngủ rồi trộm két sắt lấy 230 triệu đồng.

Chiều 8/7, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ kẻ xấu đột nhập vào nhà một hộ dân ở xã Mê Linh đục két sắt lấy trộm 230 triệu đồng.

Theo đó, chiều 3/7, anh Nguyễn Văn Cảnh (44 tuổi) đi làm, còn vợ là chị Nguyễn Thị Thúy đưa con lên TP Đà Lạt tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Lúc này, cháu Nguyễn Huy Phong (16 tuổi) ở nhà một mình, nằm ngủ trong phòng.

Lợi dụng lúc vắng người, kẻ xấu lẻn vào nhà khóa chặt cửa phòng cháu Phong bằng dây kẽm rồi trộm két sắt của gia đình anh Cảnh. Theo gia chủ, lúc anh đi làm về thì phát hiện nhiều đồ đạc bên trong bị lục tung. Phòng cháu Phong bị khóa chặt nên không thể ra ngoài.

Khoa trai cua phong gia chu roi trom ket sat hinh anh 1
Anh Cảnh bên chiếc két sắt bị đục thủng phía sau. Ảnh: CTV

“Chiếc két sắt bên trong chứa 230 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng để trong phòng ngủ của 2 vợ chồng đã biến mất. Kẻ xấu kéo két xuống khu nhà xưởng phía sau đục thủng lấy đi toàn bộ số tiền bên trong, để lại giấy tờ”, anh Cảnh nói.

Một người dân kế bên nhà anh Cảnh cho biết thời điểm xảy ra vụ việc có nghe thấy tiếng búa đập phát ra từ nhà xưởng của gia đình anh Canh, nhưng lại nghĩ chủ nhà đang sửa máy xay cà phê như mọi ngày.

Ông Đào Xuân Dũng - Chủ tịch UBND xã Mê Linh, cho biết thêm cách đây 3 năm, xã cũng đã xảy ra một loạt trường hợp kẻ xấu đột nhập vào nhà đập phá két sắt trộm nhiều tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng.  

Trộm gần 100 lượng vàng để chơi game bắn cá

Nghiện game bắn cá, Bảo và đồng bọn đã đột nhập vào nhà một đại gia ở quận Tân Bình lấy trộm két sắt chứa gần 100 lượng vàng và nhiều tài sản, trị giá khoảng 3 tỷ đồng.

 • Lâm Đồng

  Lâm Đồng

  Lâm Đồng là một trong 5 tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt. Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên - Di Linh với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Do vị trí địa lý, thời tiết nơi đây ôn hòa và mát mẻ quanh năm dao động từ 18 – 25 độ C.

  Bạn có biết: Năm 2010, Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Đà Lạt và Bảo Lộc).

  • Diện tích: 9.773,5 km²
  • Dân số: 1.246.200
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 263
  • Biển số xe: 49

Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lâm ĐồngPháp luật