Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khoảng 15.000 vé được bán tới tay người hâm mộ

Theo chia sẻ của Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh, chỉ có khoảng 15.000 vé được bán tới tay người hâm mộ.

Fan hài lòng vì thủ tục nhận vé online rất nhanh Sáng 30/11, VFF trả vé đặt mua trực tuyến cho các cổ động viên đăng ký nhận trực tiếp tại trụ sở. Không khí buổi trả vé được ghi nhận là văn minh và thuận tiện.

Trao đổi nhanh trong ngày đầu tiên trả vé cho người hâm mộ đặt vé online, Tổng thư ký VFF tiết lộ số lượng cụ thể được bán tới tay người hâm mộ. Theo đó, con số này thấp hơn dự kiến (khoảng 50%).

"Chỉ có khoảng 15.000 vé được bán ra trong đợt mở cổng đăng ký online", ông Hoài Anh chia sẻ.

Trước ý kiến cho rằng đây là con số quá nhỏ so với nhu cầu từ người hâm mộ và sức chứa thực tế của sân Mỹ Đình, vị Tổng thư ký này giải thích rằng phía VFF và BTC trận đấu có nhiều nghĩa vụ phải thực hiện và đảm bảo quyền lợi của BTC giải cũng như các đơn vị tài trợ.

Khoang 15.000 ve duoc ban toi tay nguoi ham mo hinh anh 1
Những tấm vé đầu tiên tới tay người hâm mộ trong buổi trả vé sáng 30/11. Ảnh: Minh Phúc.

"Ngoài nghĩa vụ cộng đồng, chúng tôi còn phải cam kết với BTC giải, nhà tài trợ giải và cả các đơn vị tài trợ đội tuyển Việt Nam. Họ có nhu cầu sử dụng lớn để phục vụ mục đích kinh doanh, quảng cáo của từng bên", ông nói.

Về việc công khai số lượng các đơn vị có quyền lợi theo ông Hoài Anh chia sẻ như trên, vị đại diện VFF cho rằng đây là câu hỏi khó bởi: "Chắc chắn là người hâm mộ sẽ không vui vẻ, nhưng đó là việc bắt buộc chúng tôi phải làm và là quyền lợi của đối tác".

"Tôi mong người hâm mộ hiểu rằng đó đều là những đơn vị bỏ tiền bạc, công sức đóng góp cho giải đấu, cho đội tuyển. Tôi cũng chia sẻ rằng bất kỳ nước nào đăng cai cũng phải ký cam kết đảm bảo số lượng nhất định với AFF", ông Hoài Anh nói tiếp.

Đại diện VFF cho biết đơn vị này đang tính tới phương án giảm số lượng vé tối đa mỗi người được mua xuống còn 2 thay vì 4 vé như hiện nay. Tuy nhiên, việc này còn dựa vào năng lực của đơn vị phụ trách chuyển phát.

VFF giải thích quy trình bán vé online trận bán kết AFF Cup Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết việc tổ chức bán vé trực tuyến là sự hợp tác ba bên giữa đơn vị bán vé, Bưu điện Việt Nam và người mua.

'Mua vé online thuận lợi và văn minh hơn việc xếp hàng'

Sáng 30/11, nhiều cổ động viên sau khi cầm được tấm vé bán kết lượt về AFF Cup trên tay, hài lòng với hình thức mua vé online mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) áp dụng lần này.

Đỗ Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự