Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khoảng một triệu người Hà Nội đang mắc bệnh tim mạch

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn (giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) mong muốn từ các bác sĩ đến điều dưỡng sẽ được đào tạo lại tại Pháp.

Chiều 22/10, Bệnh viện Tim Hà Nội, ĐH Y Hà Nội đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa với ĐH Toulouse và Hội nghị khoa học Pháp - Việt lần thứ nhất.

Hai bên cam kết hợp tác toàn diện, trong đó phía Pháp sẽ giúp đào tạo bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, kỹ sư sau đó chuyển giao các chuyên môn sâu theo yêu cầu của Bệnh viện Tim Hà Nội.

Đồng thời, bệnh viện cũng có thể đón các đoàn bác sĩ từ Pháp sang để trao đổi về chuyên môn. Thời gian hợp tác này sẽ kéo dài trong vòng 5 năm.

Tại Hội nghị khoa học Pháp - Việt lần thứ nhất, các giáo sư, bác sĩ đến từ ĐH Toulouse đã trình bày các báo cáo về những kỹ thuật chữa trị bệnh tim như phẫu thuật bệnh lý tim bẩm sinh, tim mạch can thiệp hiện tại, can thiệp ngoại khoa trong suy tim, các phương pháp hỗ trợ và ghép tim, dự trữ vành.

Theo phát biểu của PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn (giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) tại thủ đô hiện có khoảng một triệu người mắc các loại bệnh về tim mạch và có xu hướng ngày càng gia tăng nhưng rất ít cơ sở điều trị chuyên sâu. Vì vậy, sự hợp tác hứa hẹn sẽ giúp Việt Nam học hỏi được nhiều kỹ thuật xử lý, điều trị bệnh tim mạch hiện đại hơn.

Quy tắc sống còn cấp cứu nhồi máu cơ tim

Tử vong của nhồi máu cơ tim xảy ra với tỷ lệ cao nhất chính là vào giờ đầu tiên. Bởi vậy, việc chay đua với thời gian là yếu tố sống còn quyết định sinh mạng của bệnh nhân.

A.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Cha me ngo ngang vi be gai 13 tuoi mang thai hinh anh

Cha mẹ ngỡ ngàng vì bé gái 13 tuổi mang thai

0 2

Cô bé 13 tuổi, ngụ tại bang California, Mỹ, được gia đình đưa đến viện cấp cứu vì đau bụng. Sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện em đã mang thai.