Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Khoảnh khắc Ánh Viên, Quý Phước khiến CĐV Việt rớt nước mắt

Cặp đôi kình ngư Việt Nam làm nhiều người phải rớt nước mắt xúc động và nể phục tài năng khi phá 4 kỷ lục SEA Games trong ngày thi đấu thứ nhất.

Khoanh khac Anh Vien, Quy Phuoc khien CDV Viet rot nuoc mat hinh anh 1sea games 28 zing" src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ygtmrw/2015_06_06/sea_games_zing_24.jpg" />
Ca sĩ Phương Thanh với vai trò Đại sứ của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28 đồng hành với các VĐV, xúc động khi chứng kiến các kình ngư Việt Nam liên tiếp phá kỷ lục SEA Games. Cô thậm chí đã ứa nước mắt ở thời điểm Ánh Viên bỏ xa đối thủ.
Khoanh khac Anh Vien, Quy Phuoc khien CDV Viet rot nuoc mat hinh anh 2
Ở lượt thi thứ hai vòng loại 400 m cá nhân hỗn hợp nữ, Nguyễn Thị Ánh Viên giành quyền vào chung kết với 4 phút 43 giây 93. Đây là kỷ lục mới ở SEA Games. Kỷ lục cũ do chính Ánh Viên nắm giữ với thành tích 4 phút 46 giây 16.
Khoanh khac Anh Vien, Quy Phuoc khien CDV Viet rot nuoc mat hinh anh 3
Ở chung kết nội dung 400 m hỗn hợp cá nhân nữ, Ánh Viên giành HCV với thành tích 4 phút 42 giây 88. Đây là kỷ lục mới ở SEA Games. Ánh Viên phá kỷ lục lập ở vòng loại với thành tích 4 phút 43 giây 93.
Khoanh khac Anh Vien, Quy Phuoc khien CDV Viet rot nuoc mat hinh anh 4
Việc liên tiếp lập kỷ lục ở nội dung sở trường của Ánh Viên khiến đối phương và khán giả có mặt tại nhà thi đấu thán phục.
Khoanh khac Anh Vien, Quy Phuoc khien CDV Viet rot nuoc mat hinh anh 5
Ở chung kết nội dung 800 m tự do nữ, Nguyễn Thị Ánh Viên giành HCV với thành tích 8 phút 34 giây 85. Kỷ lục cũ là 8 phút 35 giây 42.
Khoanh khac Anh Vien, Quy Phuoc khien CDV Viet rot nuoc mat hinh anh 6
So với SEA Games 27, Ánh Viên giành 3 HCV và phá 2 kỷ lục. Nhưng ở ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 28, cô đã đoạt 2 HCV rất thuyết phục.
Khoanh khac Anh Vien, Quy Phuoc khien CDV Viet rot nuoc mat hinh anh 7
Ngay từ khi tham gia vòng loại nội dung bơi 200 m tự do nam. Hoàng Quý Phước gây ấn tượng với thành tích 1 phút 53 giây 56. Ở tuyển bơi Việt Nam, anh là một "dị nhân" khi có sải tay dài, bàn tay to và chiều cao lý tưởng.
Khoanh khac Anh Vien, Quy Phuoc khien CDV Viet rot nuoc mat hinh anh 8
Ở vòng chung kết, Hoàng Quý Phước tiếp tục thể hiện sự ổn định khi giành HCV với thành tích 1 phút 48 giây 9. Đây là kỷ lục mới ở cự ly 200 m tự do nam. Kỷ lục cũ là 1 phút 49 giây 52.
Khoanh khac Anh Vien, Quy Phuoc khien CDV Viet rot nuoc mat hinh anh 9
Sau khi lập kỷ lục SEA Games, Hoàng Quý Phước phát biểu: "Thành tích này cho thấy chuyến tập huấn tại Nhật Bản của tôi đã đạt được hiệu quả. Tôi tin rằng có thể phát triển hơn nữa".
Khoanh khac Anh Vien, Quy Phuoc khien CDV Viet rot nuoc mat hinh anh 10
Còn Ánh Viên nhận đầu tư hàng tỷ đồng để tập huấn dài hạn ở Mỹ - quốc gia có môn bơi phát triển nhất thế giới đã được đền đáp xứng đáng.
Khoanh khac Anh Vien, Quy Phuoc khien CDV Viet rot nuoc mat hinh anh 11
Sau gần 2 năm khoác áo CLB bơi Saint Augustine (bang Florida), Ánh Viên chuyển sang khoác áo CLB nổi tiếng Ebiscobal và được dẫn dắt bởi chuyên gia Cray Anthony Teeters - một trong những HLV giỏi nhất của Mỹ.
Khoanh khac Anh Vien, Quy Phuoc khien CDV Viet rot nuoc mat hinh anh 12
Nhờ việc chuyển hướng đúng đắn này, Ánh Viên đã đạt thành tích vượt trội ở những nội dung sở trường 400 m hỗn hợp.
Khoanh khac Anh Vien, Quy Phuoc khien CDV Viet rot nuoc mat hinh anh 13
Thành tích 4 phút 46 giây 16 từng giúp Ánh Viên chinh phục SEA Games 2013 đã bị chính cô phá đến 2 lần, vượt hơn thành tích cũ gần 4 giây. Trong môn bơi, đó là khoảng cách rất đáng kể.
Khoanh khac Anh Vien, Quy Phuoc khien CDV Viet rot nuoc mat hinh anh 14
Tối 6/6, tuyển bơi Việt Nam còn có Trần Duy Khôi tham dự nội dung chung kết 100 m ngửa nam. Với thành tích 56 giây 31, anh giành HCĐ. 
Khoanh khac Anh Vien, Quy Phuoc khien CDV Viet rot nuoc mat hinh anh 15
Trong khi đó, Ánh Viên đã 5 lần vô địch ở hai kỳ SEA Games gần đây. Cô không có đối thủ ở một số nội dung.
Khoanh khac Anh Vien, Quy Phuoc khien CDV Viet rot nuoc mat hinh anh 16
Ánh Viên thành công vượt bậc nhờ hình thể rất “dị” của mình. Khi mới 16 tuổi, cô đã cao 1,7 m, sải tay dài 1,93 m, bàn chân to và có các nhóm cơ suôn dài. Đây là những tố chất rất thích hợp với môn bơi.
Khoanh khac Anh Vien, Quy Phuoc khien CDV Viet rot nuoc mat hinh anh 17
Ánh Viên được hỗ trợ rất tốt về dinh dưỡng nhờ chế độ ăn dành riêng cho việc tập luyện cũng như thi đấu.
  • Nguyễn Hoàng Hà

    Phóng viên ảnh

    Hoàng Hà là Trưởng ban Ảnh của Zing.vn. Trong nhiều năm làm báo anh thường khai thác đề tài ở các lĩnh vực chính trị xã hội, văn hóa, thể thao, du lịch. Anh đã có nhiều lần tác nghiệp ở các sự kiện lớn trong nước và quốc tế

Hoàng Hà (từ Singapore)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hoàng Hà Bộ môn khác Thể thao