Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khoảnh khắc bị cáo trong vụ VN Pharma phải nhập viên cấp cứu

Sau hơn một ngày xét xử vụ án VN Pharma, có hai bị cáo phải cần đến nhân viên y tế chăm sóc do gặp vấn đề về sức khỏe. Trong đó, bị cáo Phạm Văn Thông phải chuyển đi cấp cứu.

Khoanh khac bi cao trong vu VN Pharma phai nhap vien cap cuu hinh anh 1
Sáng 25/9, phiên tòa xét xử Nguyễn Minh Hùng (cựu Tổng giám đốc VN Pharma) và 11 đồng phạm về tội Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh sang ngày làm việc thứ 2.
Khoanh khac bi cao trong vu VN Pharma phai nhap vien cap cuu hinh anh 2
Khi phiên tòa diễn ra được khoảng một giờ, bị cáo Phạm Văn Thông (55 tuổi, dược sĩ), người được Hùng thuê viết tiêu chuẩn và phương pháp kiểm nghiệm thuốc H-Capita gặp vấn đề về sức khỏe. Một ngày trước đó, bị cáo này tỏ ra khá mệt mỏi, thường xuyên áp tay lên ngực, thở mệt.
Khoanh khac bi cao trong vu VN Pharma phai nhap vien cap cuu hinh anh 3
Trong lúc đang trả lời tòa, chủ tọa nhận thấy sức khỏe Thông không ổn nên cho phép bị cáo ra hành lang phía sau nghỉ ngơi. Nhân viên y tế được gọi đến để kiểm tra sức khỏe cho người này. Sau một hồi kiểm tra, nhân viên y tế quyết định đẩy xe vào đưa bị cáo ra ôtô chở đi cấp cứu.
Khoanh khac bi cao trong vu VN Pharma phai nhap vien cap cuu hinh anh 4
Bị cáo 55 tuổi nằm trên băng ca được đẩy ra trong tình trạng truyền nước biển, thở gấp. Hàng chục người gồm nhân viên y tế, lực lượng an ninh phối hợp đưa bị cáo lên xe cấp cứu. 
Khoanh khac bi cao trong vu VN Pharma phai nhap vien cap cuu hinh anh 5
Sau khi nghỉ giải lao, chủ tọa Phạm Lương Toản thông báo bị cáo Thông gặp vấn đề về sức khỏe nên đã được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện 115. Chủ tọa cho biết thêm việc bị cáo Thông đi cấp cứu, không có mặt tại tòa, có luật sư đại diện nên vẫn đảm bảo quyền lợi của bị cáo.
Khoanh khac bi cao trong vu VN Pharma phai nhap vien cap cuu hinh anh 6
Trước đó, trong buổi chiều của ngày xét xử đầu, bị cáo Bùi Ngọc Duy (nguyên Trưởng phòng nghiên cứu và phát triển VN Pharma) cũng gặp vấn đề về sức khỏe. Bị cáo đứng ngồi khó khăn phải nhờ đến các nhân viên y tế hỗ trợ.
Khoanh khac bi cao trong vu VN Pharma phai nhap vien cap cuu hinh anh 7
Đến sáng 25/9, bị cáo phải đeo băng y tế chuyên dụng để tiếp tục hầu tòa.
Khoanh khac bi cao trong vu VN Pharma phai nhap vien cap cuu hinh anh 8
Trong khi tòa xét hỏi, bị cáo duy phải đứng tựa vào bục phía trước để trả lời các câu hỏi của chủ tọa.
Khoanh khac bi cao trong vu VN Pharma phai nhap vien cap cuu hinh anh 9
Đây là phiên tòa có nhiều bị cáo gặp vấn đề về sức khỏe nên xe cấp cứu cùng 4 nhân viên y tế luôn túc trực bên ngoài sân trong các buổi xét xử.
Khoanh khac bi cao trong vu VN Pharma phai nhap vien cap cuu hinh anh 10
Tại phiên tòa sáng nay, HĐXX tiếp tục xét hỏi các bị cáo nguyên là nhân viên của Công ty VN Pharma về việc giúp sức cho Nguyễn Minh Hùng nhập thuốc ung thư giả về Việt Nam. Cựu Tổng giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng khai lô thuốc H-Capita chưa được bán ra thị trường. Chính Hùng yêu cầu Nguyễn Trí Nhật (nguyên Phó tổng giám đốc VN Pharma) gửi văn bản đề nghị Cục An ninh điều tra, gửi cả Cục Quản lý Dược.

Cấp cứu một bị cáo tại phiên tòa VN Pharma

Bị cáo gặp vấn đề về sức khỏe, nhân viên y tế phải dùng băng ca đưa Phạm Văn Thông ra và truyền nước biển tức thì.

Lê Quân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Hai 9X tu Da Nang vao Quang Nam cuop dien thoai hinh anh

Hai 9X từ Đà Nẵng vào Quảng Nam cướp điện thoại

0 53

Thấy người phụ nữ đi cùng chiều trên quốc lộ 1, Hải lái xe máy áp sát cho Lắm giật điện thoại sau đó bỏ chạy. Cả 2 bị cảnh sát và người dân truy đuổi, bắt được sau đó.