Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khoảnh khắc hoạt động về đêm ấn tượng của Hải quân Mỹ

Những máy bay cất hạ cánh, hay binh lính khai hỏa vũ khí trong đêm tạo nên những hình ảnh đẹp mắt về hoạt động của Hải quân Mỹ.

Khoanh khac hoat dong ve dem an tuong cua Hai quan My hinh anh 1
Một nhân viên kiểm soát không lưu đang hướng dẫn cho trực thăng MH-60S Sea Hawk hạ cánh trên boong tuần dương hạm USS Philippine Sea (lớp Ticonderoga). Nhiệm vụ của Sea Hawk là tiếp tế hàng hóa, trinh sát, chống ngầm, tìm kiếm cứu nạn, hay chuyên chở lực lượng đặc nhiệm.
Khoanh khac hoat dong ve dem an tuong cua Hai quan My hinh anh 2
Đèn hiệu đầu mút cánh của máy bay MV-22 Osprey bật sáng khi chuẩn bị cất cánh từ tàu đổ bộ USS Boxer (LHD-4), lớp Wasp. Osprey là máy bay có thiết kế lai độc đáo giữa trực thăng và máy bay cánh cố định cho phép cất, hạ cánh thẳng đứng.
Khoanh khac hoat dong ve dem an tuong cua Hai quan My hinh anh 3
Đầu đạn rời khỏi nòng súng tạo nên những đường sáng xé toạc màn đêm khi thủy thủ khai hỏa súng máy hạng nặng 12,7 mm từ tàu sân bay USS Carl Vinson.
Khoanh khac hoat dong ve dem an tuong cua Hai quan My hinh anh 4
Lực ma sát giữa cáp hãm đà với boong tàu khi tiêm kích F/A-18 hạ cánh tạo nên những tia lửa đẹp mắt. Tiêm kích F/A-18 E/F Super Hornet là nòng cốt sức mạnh tác chiến trên không của các siêu hàng không mẫu hạm lớp Nimitz.
Khoanh khac hoat dong ve dem an tuong cua Hai quan My hinh anh 5
Hệ thống phòng thủ tầm cực gần Mk 15 Phalanx 20 mm lắp trên tuần dương hạm USS Cowpens (lớp Ticonderoga) khai hỏa khi thử nghiệm đánh chặn vào ban đêm. Mk-15 được thiết kế để đánh chặn tên lửa, vũ khí dẫn đường, hay máy bay tầm thấp đe dọa hoạt động của chiến hạm Mỹ.
Khoanh khac hoat dong ve dem an tuong cua Hai quan My hinh anh 6
Các nhân viên kỹ thuật đang hướng dẫn tiêm kích F/A-18C vào vị trí phóng trên tàu sân bay USS John C. Stennis để chuẩn bị cất cánh. Hàng không mẫu hạm lớp Nimitz được thiết kế để hoạt động bất kể ngày đêm.
Khoanh khac hoat dong ve dem an tuong cua Hai quan My hinh anh 7
Trạm vũ khí điều khiển từ xa Mk 38 25 mm bắn từ tàu đổ bộ USS Carter Hall tạo nên đường sáng xuyên thủng màn đêm. Mk 38 được thiết kế để đối phó với xuồng đổ bộ, hay máy bay tầm thấp của đối phương.
Khoanh khac hoat dong ve dem an tuong cua Hai quan My hinh anh 8
Hai trực thăng vận tải CH-46 tiếp nhiên liệu trên boong tàu đổ bộ tấn công USS Boxer. CH-46 được thiết kế để vận chuyển binh lính, trang thiết bị quân sự, tiếp tế hàng hóa từ tàu đổ bộ vào bờ và ngược lại. Trực thăng này đang được thay thế dần bằng máy bay MV-22 Osprey.
Khoanh khac hoat dong ve dem an tuong cua Hai quan My hinh anh 9
Máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm trên không E-2C Hawkeye chuẩn bị cất cánh làm nhiệm vụ trong chiến dịch Tự do Bền vững ở Iraq. Máy bay được chế tạo cho nhiệm vụ phát hiện sớm mục tiêu trên không và chỉ huy phi đội tiêm kích đánh chặn.
Khoanh khac hoat dong ve dem an tuong cua Hai quan My hinh anh 10
Tiêm kích F/A-18 lao vút lên bầu trời để lại một luồng sáng đẹp mắt từ ống xã của động cơ. F/A-18 có thể tác chiến không đối không, đối đất và đối hải mạnh mẽ. Các chuyên gia quân sự đánh giá, F/A-18 là một trong những tiêm kích trên hạm tốt nhất thế giới.

Đội hình phi cơ hùng hậu của Không quân Mỹ

Không quân Mỹ đang vận hành 39 chủng loại máy bay, trong đó có những loại độc nhất vô nhị như máy bay ném bom tàng hình B-2, tiêm kích F-22 với sức mạnh hàng đầu thế giới.

Đội tháp tùng hùng hậu của siêu tàu sân bay Mỹ

Mỗi lần làm nhiệm vụ, các tàu sân bay Mỹ được bảo vệ bởi ít nhất 2 tuần dương hạm, 3 tàu khu trục, một đến hai tàu ngầm, 90 máy bay và vũ khí phòng thủ lắp trên tàu.

Quốc Việt

Ảnh: Hải quân Mỹ

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Quân sự Thế giới

Bo truong Quoc phong My sap tham Viet Nam hinh anh

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam

0 30

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp có chuyến thăm Việt Nam nhưng thời điểm cụ thể chưa được công bố.

Cuoc rut quan nhu thao chay cua My khoi Syria hinh anh

Cuộc rút quân như tháo chạy của Mỹ khỏi Syria

0 6

Quân đội Mỹ rút khỏi căn cứ Manbij, Syria, trong vội vàng, họ bỏ lại gần như mọi thứ, ngoại trừ những thiết bị quân sự quan trọng và quân đội Syria đã tiến vào tiếp quản.