Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khởi công các gói thầu cuối cùng dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành

Các gói thầu nhánh phía đông của dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành có tổng chiều dài 25 km với vốn đầu tư trên 2.500 tỷ đồng vừa được khởi công. Dự án sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Sáng 8/11, tại huyện Long Thành (Đồng Nai), Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cùng các đơn vị chức năng tổ chức khởi công xây dựng các gói thầu cuối cùng nhánh phía Đông của Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Các gói thầu này có tổng chiều dài trên 25 km bao gồm xây dựng đường cao tốc, các hệ thống cầu và cầu cạn. Tống vốn đầu tư những gói này trên 2.500 tỷ đồng.

Khoi cong cac goi thau cuoi cung du an cao toc Ben Luc - Long Thanh hinh anh 1
Lãnh đạo Bộ GTVT cùng lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai động thổ khởi công dự án. Ảnh: N.A.

Đường cao tốc các gói thầu cuối được thiết kế theo tiêu chuẩn loại A với 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế 100 km/h. Dự án dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT nói rằng dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành là mắt xích quan trọng trong hệ thống đường cao tốc Bắc - Nam ở phía Đông. Khi hoàn thành, tuyến này kết nối vùng ĐBSCL với các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Toàn tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành có chiều dài 57,7 km từ tỉnh Long An qua TP.HCM và Đồng Nai

Theo VEC, toàn dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành được Thủ tướng phát lệnh khởi công hồi tháng 7/2014 và dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Khoi cong cac goi thau cuoi cung du an cao toc Ben Luc - Long Thanh hinh anh 2
Địa điểm diễn ra lễ khởi công. Ảnh: Google Maps.

Dự án có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Khai thác những thế mạnh kinh tế, thu hút đầu tư, du lịch của các tỉnh Đồng Nai, Long An và TP.HCM.

Cao tốc này cũng đóng vai trò quan trọng trong kết nối giao thông liên vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Kết nối các hệ thống cảng nước sâu trong khu vực, sân bay, và giảm thiểu áp lực giao thông quốc lộ 1. 

Hợp long cầu Sông Chà trên cao tốc Bến Lức - Long Thành

Cầu Sông Chà bắc qua sông Chà thuộc gói thầu xây lắp J2 có giá trị hơn 1,4 tỷ yên và 2.475 tỷ đồng.Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Văn Thể Thời sự