M

Khởi công dự án nhà ở xã hội Bình Phú giai đoạn II

Ngày 15/6, Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư tổ chức lễ khởi công dự án nhà ở xã hội Bình Phú giai đoạn II tại đường Nguyễn Chích (phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang).

Dự án nhà ở xã hội Bình Phú giai đoạn II có tổng diện tích đất 5.917 m2, bao gồm 357 căn hộ nhà ở xã hội và 88 căn hộ thương mại với diện tích 48 - 72 m2. Dự án chung cư cao 16 tầng có diện tích xây dựng khoảng 2.500 m2, còn lại là khu vực trồng cây xanh, công viên, đường giao thông… Tổng vốn đầu tư cho công trình hơn 300 tỷ đồng.   

Khoi cong du an nha o xa hoi Binh Phu giai doan II hinh anh 1
Các đại biểu bấm nút khởi công dự án.

Những năm gần đây, thị trường bất động sản Nha Trang gặt hái được khá nhiều thành công và phát triển dần đều. Tuy nhiên, phần lớn dự án được tung ra thị trường thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Trong khi đó, nhu cầu sở hữu nhà của người lao động và có thu nhập trung bình thấp tại Khánh Hòa ngày càng nhiều, dẫn đến việc phân khúc nhà ở xã hội trở nên khan hiếm, luôn trong tình trạng cầu lớn hơn cung.

Ông Nguyễn Xuân Hòa - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư cho biết: "Dự án nhà ở xã hội Bình Phú giai đoạn II được ra đời với mong muốn góp phần ổn định an sinh xã hội, tạo điều kiện cho những người lao động có thu nhập trung bình thấp có được ngôi nhà mong muốn với giá rẻ nhưng vẫn đầy đủ tiện ích và chất lượng cho cuộc sống".

Khoi cong du an nha o xa hoi Binh Phu giai doan II hinh anh 2
Khu vực xây dựng nhà ở xã hội Bình Phú giai đoạn II, phía sau là chung cư Bình Phú giai đoạn I.

Nhà ở xã hội Bình Phú toạ lạc tại vị trí cách biển 600 m, cách trung tâm thành phố Nha Trang 4 km, thuộc khu vực dân cư mới phường Vĩnh Hòa, có môi trường sống an ninh và yên tĩnh. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, điện nước đầy đủ, đường xá giao thông thuận tiện, gần khu vực bến xe phía Bắc thành phố Nha Trang.

Khoi cong du an nha o xa hoi Binh Phu giai doan II hinh anh 3
Mô hình nhà ở xã hội Bình Phú giai đoạn II.

Dự án thực hiện chính sách nhà ở xã hội của Nhà nước, phục vụ cho những người có thu nhập thấp và trung bình chưa có nhà ở. Khách hàng có nhu cầu mua nhà sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ cho vay từ các ngân hàng uy tín.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm