Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khởi công xây cầu vượt Ô Đống Mác – Nguyễn Khoái

Ngày 29/5, Sở GTVT Hà Nội tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu vượt tại nút giao Ô Đống Mác – Nguyễn Khoái, giao giữa đường Vành đai I và đường Lò Đúc – Kim Ngưu.

Đây là một trong những công trình giao thông cấp bách nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội đã được Thủ tướng chấp thuận thực hiện.

Khoi cong xay cau vuot O Dong Mac – Nguyen Khoai hinh anh 1

Lãnh đạo TP Hà Nội và Bộ GTVT tại lễ khởi công.

Cầu được xây dựng bằng kết cấu thép theo hướng đường vành đai 1, chiều dài cầu 232 m, phần cầu chính gồm 4 nhịp, chiều rộng cầu là 12 m. Tổng mức đầu tư là hơn 166 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng gần 135 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo nhà thầu triển khai thi công dựng dự án ngay sau lễ khởi công, tập trung nhân lực, vật lực đảm bảo chất lượng dự án và hoàn thành đúng tiến độ trong năm 2016.

Từ sáng 29/5, Sở GTVT Hà Nội cũng tổ chức rào chắn một phần lòng đường để phục vụ cho việc thi công dự án. Các công nhân, máy móc đã bắt đầu làm việc ngay sau buổi lễ.

Thủ tướng phát lệnh khởi công cầu vượt biển lớn nhất ĐNA

Chiều dài 5,44km, cầu Tân Vũ- Lạch Huyện khi hoàn thành sẽ là cây cầu vượt biển có chiều dài lớn nhất Việt Nam và là một trong những cây cầu vượt biển lớn nhất trong khu vực ĐNA.


http://www.tienphong.vn/xa-hoi/khoi-cong-xay-cau-vuot-o-dong-mac-nguyen-khoai-1009953.tpo

Theo Xuân Ân/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Ke xam hai be gai 10 tuoi bi khoi to toi hiep dam hinh anh

Kẻ xâm hại bé gái 10 tuổi bị khởi tố tội hiếp dâm

Ba ngày sau khi rút hồ sơ vụ bé gái 10 tuổi bị xâm hại trong vườn chuối, Công an Hà Nội đã đổi tội danh khởi tố từ dâm ô sang hiếp dâm người dưới 16 tuổi đối với kẻ gây ra vụ việc.