M

Khởi động dự án thời trang hợp tác Việt Nam - New Zealand

Đây là dự án đầu tiên trong lĩnh vực thời trang giữa New Zealand và Việt Nam được thực hiện.

Dự án hợp tác thời trang New Zealand - Việt Nam đã chính thức khởi động ngày 29/5. Theo đó, 20 sinh viên xuất sắc được chọn từ hàng trăm sinh viên tại các học viện thời trang của 2 quốc gia sẽ cùng phối hợp với nhau để tạo ra những bộ sưu tập thời trang. Đây là dự án đầu tiên trong lĩnh vực thời trang giữa New Zealand và Việt Nam được thực hiện.

Khoi dong du an thoi trang hop tac Viet Nam - New Zealand hinh anh 1

Từ cuối tháng 5 tới tháng 7, 10 đội tham gia dự án (mỗi đội gồm một sinh viên New Zealand và một sinh viên Việt Nam) sẽ cùng làm việc và thảo luận trực tuyến với nhau nhằm chuẩn bị trình làng các mẫu thiết kế trong đêm thời trang diễn ra tại TP HCM ngày 6/8. Với chủ đề “Giao Thoa”, dự án mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên cơ hội hiểu biết thêm về sự tương đồng và giá trị văn hóa giữa hai quốc gia.

Dự án là một phần trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ đối ngoại giữa New Zealand và Việt Nam của Đại sứ quán New Zealand.

“Năm 2015 là một năm bản lề trong quan hệ đối ngoại giữa New Zealand và Việt Nam bởi năm nay chúng tôi đang tích cực thực hiện các hoạt động nhằm kỷ niệm 40 năm quan hệ giữa 2 quốc gia. Dự án này nhằm mang tới cho các bạn trẻ giữa 2 quốc gia cơ hội kết nối sự sáng tạo. Qua đó, chúng tôi mong muốn đem tới các bạn nhiều phong cách thời trang tân tiến, sống động và đặc biệt”, đại sứ New Zealand tại Việt Nam, ngài Haike Manning cho biết.

Hiện tại, 10 nhóm sinh viên đang khẩn trương tiến hành lên ý tưởng các mẫu thiết kế. Vào tháng 4 vừa qua, để tìm ra 20 bạn sinh tiêu biểu, các học viện thời trang hàng đầu của New Zealand và Việt Nam đã tiến hành tuyển chọn từ hàng trăm sinh viên theo học thời trang tại 2 nước. 

Khoi dong du an thoi trang hop tac Viet Nam - New Zealand hinh anh 2

Các học viện thời trang tham gia dự án lần này bao gồm Đại học Kiến trúc TP HCM, Đại học Mỹ Thuật và Công Nghiệp Hà Nội, Đại học Bách khoa Otago, Đại học Massey, Cao đẳng thiết kế và nghệ thuật Whitecliffe và Đại học Công Nghệ Auckland.

Khánh Vy, sinh viên Đại học Mỹ Thuật và Công nghiệp Hà Nội chia sẻ: “Đây thật sự là chương trình rất thú vị. Lần đầu tiên em được làm việc với một nhà thiết kế trẻ nước ngoài tài năng như vậy. Bạn New Zealand trong nhóm em rất tỉ mỉ và sáng tạo. Phong cách thời trang khác biệt của chúng em vừa là thử thách, vừa là nguồn động lực để cả hai cùng hòa hợp các ý tưởng, tâm hồn và phong cách để tạo ra một bộ sưu tập thời trang đặc biệt”.

Các mẫu thiết kế của 10 đội tham gia dự án sẽ được đánh giá và bình chọn bởi hội đồng giám khảo gồm Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, ngài Haike Manning, nhà thiết kế danh tiếng người New Zealand - Tamsin Cooper và Giám đốc sản xuất chương trình Project Runway - Tùng Leo. 

Chia sẻ về cuộc thi, giám khảo Tùng Leo cho biết: “Tôi thật sự rất chờ đợi các sản phẩm thiết kế của 10 đội. Chủ đề 'Giao thoa' nhằm tôn vinh sự khác nhau về văn hóa và gắn kết 2 quốc gia lại với nhau thực sự rất hấp dẫn và gợi mở. Tôi hy vọng dự án sẽ đón nhận nhiều ý tưởng sáng tạo mới”.

Đội thắng cuộc trong dự án hợp tác thời trang 2015 sẽ được nhận khoản tiền thưởng 2. 000 NZD và được tôn vinh trong đêm diễn thời trang tại TP HCM vào 6/8.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm