Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khởi động kỳ nghỉ hè với lớp học bơi miễn phí tại Vinhomes

“Vinhomes Summer Camp 2016” là khóa học bơi miễn phí cho toàn bộ cư dân nhí tại Vinhomes. Khóa học sẽ trang bị cho trẻ kiến thức toàn diện về bơi lội và xử lý tình huống dưới nước.

Ngay từ những tháng đầu hè, khi nhu cầu học bơi của trẻ nhỏ tăng cao, lớp dạy bơi miễn phí tại các khu đô thị và khu căn hộ Vinhomes đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bậc phụ huynh và con em.

Khó khăn tìm lớp học bơi cho trẻ

Ngay từ những ngày đầu của kỳ nghỉ hè, nhiều khóa học bơi trên địa bàn Hà Nội đã kín học viên, các lớp học gối đầu nhau, kéo dài gần như cả ngày. Vì nhu cầu học tăng cao nhưng số lượng lớp học lại có giới hạn nên các bể bơi thường trong tình trạng quá tải. Thậm chí, ngay từ tháng 4, các lớp học bơi đã bắt đầu rục rịch quảng bá và dành nhiều ưu đãi cho học viên đăng ký sớm. Đối tượng học viên đa dạng nên nhiều lớp đã kín chỗ từ cuối tháng 5.

Khoi dong ky nghi he voi lop hoc boi mien phi tai Vinhomes hinh anh 1

Nhiều phụ huynh cho biết, họ cho con em đến học bơi để đề phòng các tại nạn với nước. Chị Tuyết Lan có con đang học bơi cho biết: “Qua các phương tiện truyền thông, tôi thấy tình trạng trẻ em chết vì đuối nước xảy ra ngày càng nhiều. Vì thế, tôi muốn con mình biết bơi để sau này đi chơi những vùng sông nước hay tắm biển cũng yên tâm hơn”.

Hiện nay, tuy không quá khó khăn để tìm lớp học bơi, nhưng việc chọn được lớp đạt chuẩn không phải dễ dàng ngay cả khi phụ huynh chịu chi. Các chương trình học dù đa dạng nhưng chưa được thiết kế phù hợp với độ tuổi. Đôi khi giáo trình chưa bao gồm đầy đủ kiến thức bài bản để dạy các em những động tác đúng, hợp lý nếu xảy ra đuối nước và đảm bảo trẻ bơi đúng kỹ thuật. Học bơi cũng giống như học các môn khác, cần có giáo trình phù hợp lứa tuổi. Nếu một lớp học có tất cả độ tuổi, giáo án không có sự chuẩn bị thì chắc chắn chất lượng dạy và học khó được đảm bảo.

Giáo trình học bơi kiểu Singapore và Mỹ, thiết kế cho trẻ em Việt

"Trước đây khi đi tìm lớp học bơi cho con, tôi đã phải tìm hiểu, tham khảo ý kiến nhiều phụ huynh khác nhằm cân nhắc lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, sau khi trở thành cư dân Vinhomes, đây không còn là mối lo của tôi mỗi khi hè về nữa. Khu đô thị Vinhomes luôn có chất lượng bể bơi, không gian, giáo viên giảng dạy, các khóa học và dụng cụ hỗ trợ rất tốt. Tôi nghĩ quyết định cho con theo học ở đây là hợp lý nhất", chị Linh, cư dân tòa R6 khu đô thị Royal City chia sẻ khi đưa con đến đăng ký lớp học bơi Vinhomes Summer Camp 2016.

Khoi dong ky nghi he voi lop hoc boi mien phi tai Vinhomes hinh anh 2
 

Khóa học bơi Vinhomes Summer Camp 2016 sẽ được tổ chức miễn phí cho các cư dân nhí tại tất cả khu đô thị và khu căn hộ của Vinhomes. Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi sự kiện hè sôi động đang chờ đón các cư dân nhí của Vinhomes trong tháng 6 và tháng 7 này.

Đặc biệt, khóa học được xây dựng trên cơ sở tham khảo giáo trình của Học viện Bơi lội Singapore và Swimkids USA, được điều chỉnh cho phù hợp với độ tuổi và thể lực của học viên nhí tại Việt Nam.

“Quan trọng nhất là chúng tôi sẽ thiết kế lại để những bài tập bơi vừa mang tiêu chuẩn quốc tế lại vừa đơn giản, dễ áp dụng vì đối tượng của khóa học bơi là các em nhỏ. Chúng tôi đã gặp gỡ và trao đổi với rất nhiều bậc phụ huynh tại các khu đô thị để tham khảo ý kiến trước khi bắt tay vào tổ chức các lớp học. Nhiều người cho biết họ nản khi con đi học bơi vài khóa nhưng đến giờ vẫn chưa thể bơi thành thạo hoặc do sai kỹ thuật ngay từ đầu nên sức bơi không bền. Họ mong con em mình sẽ có những tiến bộ thực sự sau khi tham gia khóa học bơi của Vinhomes”, bà Đặng Thu Trang, cán bộ quản lý của Vinhomes cho biết.

Không chỉ tạo ra sân chơi cho các cư dân nhí, khóa học bơi “Vinhomes Summer Camp 2016” tiếp tục là một hoạt động đóng góp vào chuỗi giá trị gia tăng mà Vinhomes không ngừng nỗ lực để mang đến cho cư dân đang sinh sống tại các khu đô thị của mình.

Thông tin lớp học bơi miễn phí “Vinhomes Summer Camp 2016” trong tháng 6 và 7:

Độ tuổi: Dành cho cư dân nhí 5-14 tuổi.

Nhóm 5-7 tuổi tham gia lớp học tối đa 10 học viên với thời lượng 15 buổi.

Nhóm 8-14 tuổi tham gia lớp học tối đa 15 học viên với thời lượng 12 buổi.

Nội dung đào tạo: kỹ năng độc lập cơ bản dưới nước, kỹ năng bơi lội cơ bản và kỹ năng bơi lội nâng cao

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

TTDN