M

Khởi My cùng học sinh quyên áo trắng tặng trẻ em nghèo

Ngày 9/8, chương trình ngày hội "Áo trắng gửi bạn" lần thứ 2 đã diễn ra tại trường THPT Lý Thường Kiệt, huyện Hóc Môn.

Với mục đích quyên góp những chiếc áo đồng phục cũ để tặng học sinh khu vực vùng sâu vùng xa khó khăn, ca sĩ Khởi My, tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu cùng hơn 1.200 bạn học sinh trên địa bàn quận 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi, Gò Vấp đã tham dự. Chương trình do ĐH Văn Hiến phối hợp với các quận đoàn tại TP HCM tổ chức.

Khoi My cung hoc sinh quyen ao trang tang tre em ngheo hinh anh 1
Ca sĩ Khởi My giao lưu học sinh trong Ngày hội áo trắng.

Từ sáng sớm, hàng trăm học sinh THPT đã đến và quyên góp nhũng chiếc áo đồng phục cũ cho ban tổ chức chương trình tại khuôn viên trường THPT Lý Thường Kiệt.

Khoi My cung hoc sinh quyen ao trang tang tre em ngheo hinh anh 2

Nắm bắt tình hình các bạn trẻ thường gặp nhiều áp lực trong học tập và cuộc sống dẫn đến căng thẳng, khủng hoảng tâm lý, các thầy cô ĐH Văn Hiến nhận định quản lý cảm xúc và ứng xử trong cuộc sống là rất quan trọng. Đồng hành trong nhiều khóa học quản lý cảm xúc của trường, tại ngày hội, tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu lắng nghe các em học sinh chia sẻ cũng như đưa ra các giải pháp nhằm quản lý cảm xúc, kinh nghiệm ứng xử để vượt qua khó khăn và cân bằng cuộc sống.

Ngoài ra, để động viên và khuyến khích tinh thần hiếu học cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, phó giáo sư, tiến sĩ Trần Văn Thiện - Hiệu trưởng ĐH Văn Hiến thay mặt nhà trường trao 50 suất học bổng cho 50 em học sinh vừa tốt nghiệp THPT, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Kinh phí thực hiện được lấy từ cuộc phát động chia sẻ thông tin chương trình Áo trắng gửi bạn trên mạng xã hội Facbook của ĐH Văn Hiến diễn ra từ ngày 11/7 đến hết ngày 8/8. Theo đó, mỗi lượt chia sẻ sẽ góp 1.000 đồng cho Quỹ áo trắng gửi bạn và có gần 50.000 lượt chia sẻ về chương trình.

Khoi My cung hoc sinh quyen ao trang tang tre em ngheo hinh anh 3

Tổng kết chương trình, ban tổ chức nhận được hơn 2.000 chiếc áo đồng phục quyên góp của học sinh. Số áo này sẽ được CLB công tác xã hội ĐH Văn Hiến tổng hợp phân loại giặt tẩy và trao cho học sinh khó khăn nhân dịp năm học mới vào tháng 9 này.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm