Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khởi nghiệp tại London dễ thành công nhất thế giới

Theo báo cáo của PwC, London hiện là thành phố tốt nhất cho các công ty hay cá nhân có ý định tìm kiếm cơ hội mới để khởi nghiệp, phát triển.

Thủ đô của Vương Quốc Anh lần thứ hai liên tiếp đứng đầu trong báo cáo về "Cơ hội phát triển tại các thành phố" của PwC, hãng kiểm toán độc lập nổi tiếng. Trong báo cáo năm nay London thậm chí còn bỏ xa đối thủ thứ hai là Singapore.

Báo cáo về "Cơ hội phát triển tại các thành phố" được PwC đưa ra hai năm một lần dựa theo 10 tiêu chí như giao thông, cơ sở hạ tầng, độ thuận lợi trong kinh doanh, mức sống của cư dân ... Báo cáo năm nay điểm qua các chỉ số này tại 30 thành phố tiềm năng nhất toàn cầu.

Khoi nghiep tai London de thanh cong nhat the gioi hinh anh 1
London hiện là thành phố dễ thành công nhất thế giới. Ảnh: Timeout.

London ghi điểm với các nhà phân tích nhờ dân trí cao, tỷ lệ thuận với chất lượng chất xám, cùng sự đột phá về các chỉ số kinh tế. Trong khi đó Singapore lại rất lý tưởng về thuế.

Quốc đảo Sử tử cũng là quốc gia châu Á duy nhất lọt vào Top 5 của báo cáo. Xếp ngay sau Singapore về xếp hạng là Toronto (Canada) hạng 3, Paris (Pháp) hạng 4 và Amsterdam (Hà Lan) hạng 5.

Xếp chót trong báo cáo là các thành phố Lagos (thành phố lớn nhất châu Phi, thuộc Nigeria), Mumbai (Ấn Độ) và thành phố láng giềng với Hà Nội, Jakarta (Indonesia).

Theo các nhà nghiên cứu của PwC, London có đầy đủ những gì các doanh nghiệp non trẻ cần để thích ứng với một thế giới luôn thay đổi. Đây là yếu tố then chốt quyết định sự thành bại trong một kỷ nguyên mà thông tin và sự liên kết nắm vai trò quyết định.

Tuy nhiên PwC cũng khuyến cáo, dữ liệu họ sử dụng trong báo cáo được thu thập trong hai năm 2014 và 2015. Mọi tác động của Brexit (việc Anh rời Liên minh châu Âu EU) đều chưa được thống kê trong báo cáo.

"Các tác động của Brexit đến London sẽ mất một thời gian để hiển hiện một cách rõ rệt, không phải trong một sớm một chiều. Các tác động này bao gồm ảnh hưởng tới dòng chảy nhập cư của chất xám, tự do thương mại cũng như các cơ chế về đầu tư, kinh doanh", đại diện từ PwC cho hay.

PwC cũng nhấn mạnh hiện tại London vẫn sẽ là thành phố năng động nhất nước Anh với nguồn nhân lực chất lượng cao cùng sự linh hoạt thích ứng đã có từ lâu đời.

Thành phố nào đắt nhất thế giới năm 2016?

Economist Intelligence Unit vừa công bố điều tra về chi phí sống trên khắp thế giới năm 2016 dựa trên số liệu về giá cả và dịch vụ tại 133 thành phố tham gia khảo sát.

 

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp Kinh doanh

04:36 Shark Hung cung Lo Lo hat lo to tren san khau hinh anh

Shark Hưng cùng Lộ Lộ hát lô tô trên sân khấu

0 12

Trong màn gọi vốn của mình, Lộ Lộ mời Shark Hưng và Shark Dũng lên trải nghiệm hát lô tô. Trong khi Shark Hưng tỏ ra tự tin, Shark Dũng nói không thuộc lời và cần dùng điện thoại.