Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khởi tố 3 gã đàn ông giả đại gia lừa tình, tiền phụ nữ

Cả 3 đóng giả là đại gia hào phóng, làm quen với các nữ tiếp viên, chủ quán. Sau đó, những người này rủ nạn nhân đi ăn uống, hát karaoke rồi đưa vào nhà nghỉ cướp tài sản.

Ngày 6/12, Công an TP Cần Thơ cho biết cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối Trần Ngọc Nguyên (34 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), Nguyễn Hồng Khanh (Thái, 34 tuổi, ngụ TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) và Lương Phan Nhựt Huy (22 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Cảnh sát cho biết cả 3 đã sử dụng thủ đoạn gây mê, thực hiện 10 vụ cướp tại các tỉnh, thành Đông Nam Bộ và miền Tây. Tại Cần Thơ, nhóm này gây ra 3 vụ cướp gây mê, lấy đi số tài sản 175 triệu đồng.

Nạn nhân chủ yếu là nữ chủ quán, nữ tiếp viên có đeo nhiều nữ trang, vòng vàng trên người.

Khoi to 3 ga dan ong gia dai gia lua tinh, tien phu nu hinh anh 1
Khanh đóng giả "đại gia" để tiếp cận con mồi, cướp tài sản. Ảnh: Minh Anh. 

Khanh đóng giả đại gia, làm quen với các nạn nhân. Sau đó, nghi phạm báo cho Nguyên và Huy cùng phối hợp thực hiện. Chiều 3/11, Khanh rủ cả hai đến Cần Thơ gây án. Khanh làm quen với nữ chủ quán cà phê tại phường Châu Văn Liêm (quận Ô Môn), rồi giới thiệu Huy và Nguyên là chủ mỏ cát, chủ sà lan rất giàu có.

Cả nhóm rủ chủ quán đến quận Ninh Kiều ăn nhậu, hát karaoke và mua tặng đôi giày hàng hiệu. Trong lúc hát karaoke, Huy lấy thuốc mê đưa cho Khanh bỏ vào ly nước để gây mê chủ quán.

Sau khi nạn nhân ngấm thuốc, Huy và Nguyên chở con mồi đến nhà nghỉ ở quận Cái Răng, lấy kìm cắt vòng vàng, nhẫn, dây chuyền và tiền mặt. Tổng số tài sản các bị can cướp là khoảng 120 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn này, ngày 10 và 17/10, Nguyên và Khanh rủ chủ quán, tiếp viên tại An Giang và Vĩnh Long đến Cần Thơ chơi. Sau đó, cả hai lén bỏ thuốc gây mê rồi gây rồi cướp điện thoại, nữ trang trị giá khoảng 55 triệu đồng.

Khoi to 3 ga dan ong gia dai gia lua tinh, tien phu nu hinh anh 2
Huy, Nguyên và Khanh bị bắt tạm giam 4 tháng. Ảnh: Minh Anh. 

Ngoài 3 vụ cướp tại Cần Thơ, nhóm của Khanh, Nguyên và Huy đã gây ra 7 vụ khác tại TP.HCM, Hậu Giang, Cà Mau, Tiền Giang, Bình Dương và Đồng Tháp.

Nạn nhân chủ yếu ở độ tuổi 30-45 tuổi, bị các nghi phạm gây mê đưa vào nhà nghỉ cướp tài sản và quan hệ tình dục. Quá trình gây án, Nguyên là người chuẩn bị thuốc mê, đưa nạn nhân vào nhà nghỉ để cướp tài sản.

Huy giữ thuốc mê, tạo điều kiện cho Khanh gây mê nạn nhân. Khanh có vai trò tiếp cận làm quen nạn nhân, báo cho Nguyên và Huy biết, đồng thời trực tiếp gây mê nạn nhân.

Công an TP Cần Thơ đang điều tra mở rộng, phối hợp làm rõ các vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Hậu Giang, Cà Mau, Tiền Giang, Bình Dương, Đồng Tháp.

Nhóm nghi phạm chuyên gây mê cướp tài sản nữ tiếp viên

Nguyên, Huy và Khanh tiếp cận làm quen chủ quán cà phê, tiếp viên quán nhậu rồi rủ đi chơi, hát karaoke để gây mê đưa vào khách sạn cướp tài sản liên tỉnh miền Tây.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

01:59 Hoang Cong Luong: Xin dung cach ly bi cao hinh anh

Hoàng Công Lương: Xin đừng cách ly bị cáo

0 1

Khi nói lời sau cùng, Hoàng Công Lương xin tòa phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt, không cách ly bị cáo khỏi xã hội để anh ta tiếp tục được làm việc trong ngành y.