Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khởi tố 4 người trong gia đình tạt xăng đốt đoàn cưỡng chế

Sau 9 ngày bị tạm giữ hình sự, hai thanh niên trực tiếp tạt xăng đốt đoàn cưỡng chế ở Cà Mau bị khởi tố, vợ chồng chủ nhà cũng chính thức vướng lao lý.

Ngày 19/8, Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam Phạm Văn Nguyên (23 tuổi) và Nguyễn Văn Bé (29 tuổi, cùng ngụ huyện Cái Nước) về hành vi Chống người thi hành công vụ và Cố ý gây thương tích. Cùng bị tạm giam về hai hành vi trên còn có Phạm Hoàng Kiếm (60 tuổi), Lê Thị Hiến (52 tuổi, cha và mẹ Nguyên).

Khoi to 4 nguoi trong gia dinh tat xang dot doan cuong che hinh anh 1
Nguyên (trái) và Bé tại cơ quan công an. Ảnh: Nhật Tân.

Hơn 10 ngày trước, đoàn cưỡng chế thi hành án của huyện Cái Nước đến làm việc tại nhà ông Kiếm. Khu đất bị cưỡng chế rộng hơn 4.600 m2 đã được ông Lê Vũ Khi (em của bà Hiến) bán cho người khác nhưng gia đình ông Kiếm đang ở trên phần đất này và không chịu di dời.

Vụ tranh chấp đã được TAND huyện Cái Nước xét xử, buộc gia đình ông Kiếm phải di dời nhà cửa, trả lại đất cho người mua. Bà Hiến cho rằng phần đất này bà được cha mẹ lúc còn sống cho 3.000 m2 nhưng chỉ làm giấy tay, không tách thửa.

Khi lực lượng chức năng đọc quyết định cưỡng chế, gia đình ông Kiếm, bà Hiến phản ứng bằng cách tạt xăng và đốt khiến nhiều người bị bỏng. Hai người trực tiếp tạt xăng là Nguyên và Bé bỏ trốn và ra đầu thú vào ngày 9/8.

Lãnh đạo Cục thi hành án Dân sự tỉnh Cà Mau cho biết có đến 13 cán bộ bị thương trong vụ cưỡng chế nhà vợ chồng ông Kiếm, bà Hiến. Trong đó, 10 người bỏng mức độ 2-3, 3 người bị thương do hung khí của đối tượng chống đối gây ra. Sức khỏe của các nạn nhân đã bình phục.

13 người bị thương khi cưỡng chế đất

Lãnh đạo Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Cà Mau cho biết có đến 10 người bị bỏng, 3 người bị thương trong vụ đoàn cưỡng chế bị tạt xăng. Trong đó, 1 nạn nhân đang điều trị tại TP.HCM.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Yeu be gai 15 tuoi, 9X linh 18 thang tu hinh anh

Yêu bé gái 15 tuổi, 9X lĩnh 18 tháng tù

0

Mẫn từ TP.HCM đến Vĩnh Long, sau đó thuê phòng trọ sống cùng bé gái 15 tuổi và cảnh sát điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự.