M

Khởi tố 5 bị can liên quan vụ nổ súng chết người ở Phú Quốc

Sơn với một đồng phạm bị cáo buộc Giết người, 3 nghi can còn lại được xác định là Che giấu và Không tố giác tội phạm.

Chiều 6/8, Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố Đỗ Thanh Sơn (32 tuổi, tự Tuấn Em) và Nguyễn Trọng Nghĩa (18 tuổi, cùng ngụ huyện Phú Quốc) về hành vi Giết người.

Liên quan vụ án, Tôn Văn Nhân (18 tuổi, ngụ Phú Quốc) và Phan Thanh Giang (27 tuổi, ngụ An Giang) bị khởi tố về hành vi Che giấu tội phạm. Bạn gái của Sơn được xác định Không tố giác tội phạm.

1
Sơn lúc được cảnh sát đưa ra khỏi nơi ẩn nấp. Ảnh: Tuổi trẻ.

Nhân, Giang và Nghĩa đã bị tạm giam. Sơn với bạn gái đang cấp cứu tại khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Một nguồn tin cho biết, Sơn với cô gái được chuyển đến từ huyện đảo đều thủng phổi, tràn máu màng phổi nên bác sĩ chưa tiên lượng trước điều gì. Do Sơn nhiễm HIV, sức đề kháng thấp nên khả năng nhiễm trùng vết thương rất cao.

Chiều 5/8, khi Sơn và bạn gái được Bệnh viện Phú Quốc chuyển đến, bác sĩ tiếp tục xét nghiệm HIV cho 2 người. Kết quả, Sơn dương tính, cô gái âm tính HIV. 

Trước lúc bị thương, Sơn và người yêu sống với nhau như vợ chồng. Công an Kiên Giang tiếp tục cử lực lượng canh giữ 2 bị can này tại bệnh viện.

Nơi ẩn nấp của kẻ nổ súng bắn chết người ở Phú Quốc

Nhiều vết máu để lại trên căn gác gỗ trong căn nhà vắng chủ ven bìa rừng. Nơi đây, bị can nổ súng bắn chết người trước quán bar ở Phú Quốc đã ở 3 ngày để trốn cảnh sát.

 • Kiên Giang

  Kiên Giang

  Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở tận cùng phía Tây Nam của nước ta, trong đó lãnh thổ bao gồm đất liền và hải đảo. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất miền tây và lớn nhì ở miền nam, trung tâm hành chính đặt ở thành phố Rạch Giá, thành phố biển duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Đảo Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang có tốc độ tăng trưởng du lịch được coi là cao nhất với mức tăng luôn từ 100% trở lên so với năm trước đó.

  Bạn có biết: Có vị trí nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore nên Kiên Giang đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với các nước trong khu vực.

  • Diện tích: 6.348,5 km²
  • Dân số: 1.738.800
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 297
  • Biển số xe: 68
 • Phú Quốc

  Phú Quốc

  Phú Quốc được biết đến với tên gọi đảo ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 593,05 km², xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore. Thị trấn Dương Đông, tọa lạc ở phía tây bắc, là thủ phủ của huyện đảo.

  Bạn có biết: Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

  • Diện tích: 593,05 km²
  • Dân số: 101.407 (2015)
  • Phân chia hành chính: 2 thị trấn, 8 xã
  • Tỉnh: Kiên Giang

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kiên GiangPhú QuốcPháp luật