Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khởi tố, bắt giam 2 cảnh sát đánh chết bị can trong nhà tạm giữ

Năm cán bộ, chiến sĩ bảo vệ tư pháp Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đã bị cơ quan điều tra của VKS Tối cao khởi tố bị can vì tội dùng nhục hình. Hai trong số đó bị bắt giam.

Ngày 24/11, đại tá Huỳnh Cầm, Phó giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận, cho biết cơ quan điều tra Viện kiểm sát Tối cao vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hồ Bá Đồng và Ngô Văn Sáng về tội Dùng nhục hình.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại đối với Nguyễn Phạm Việt Hà, Trần Đức Lâm và Vũ Trọng Cường để điều tra cùng hành vi trên.

Khoi to, bat giam 2 canh sat danh chet bi can trong nha tam giu hinh anh 1
Nhà tạm giữ của Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Đây là những cán bộ, chiến sĩ bảo vệ tư pháp thuộc Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đã bị tước quân tịch do liên quan đến vụ bị can chết trong phòng tạm giam vào ngày 8/9.

Trước đó, ngày 19/9, cơ quan điều tra VKS Tối cao cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án dùng nhục hình theo điều 298 BLHS. Sau đó, Công an tỉnh Ninh Thuận đình chỉ 5 cán bộ, chiến sĩ bảo vệ tư pháp Công an TP Phan Rang -Tháp Chàm để phục vụ điều tra.

Theo hồ sơ, ngày 28/4, Võ Văn Minh (ngụ tại phường Tấn Tài, TP Phan Rang – Tháp Chàm) bị Công an tỉnh Ninh Thuận khởi tố, bắt giam về hành vi mua bán chất ma túy. Quá trình điều tra, cảnh sát xác định Minh phạm tội ở khung hình phạt dưới 15 năm tù nên bàn giao cho Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm thụ lý theo thẩm quyền.

Khoi to, bat giam 2 canh sat danh chet bi can trong nha tam giu hinh anh 2
Những vết thương trên người bị can Minh. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Sáng ngày 8/9, Minh được di lý từ trại giam công an tỉnh về nhà tạm giữ công an TP Phan Rang - Tháp Chàm. Đến chiều cùng ngày, bị can này được phát hiện bị thương nặng trong phòng giam. Minh được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ngay sau khi xảy ra vụ án, các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận đã khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định tử thi để phục vụ điều tra. Với những kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và các chứng cứ, tài liệu thu thập đã xác định được một số cán bộ Nhà tạm giữ Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm có dấu hiệu dùng nhục hình đối với Minh, cơ quan điều tra của VKS Tối cao đã vào cuộc điều tra vụ án trên.

Khoi to, bat giam 2 canh sat danh chet bi can trong nha tam giu hinh anh 3
Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm. Ảnh: Google Maps.

Đình chỉ công tác 5 cảnh sát liên quan đến bị can chết ở nhà tạm giữ

Công an tỉnh Ninh Thuận đã đình chỉ công tác 5 cán bộ, chiến sĩ công an để điều tra cái chết của bị can trong nhà tạm giữ. Cơ quan điều tra của VKS tối cao đã thụ lý vụ án.

Huỳnh Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật