Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khởi tố, bắt tạm giam nhóm giang hồ Vũ 'bông hồng'

Công an xác định băng nhóm Vũ “bông hồng” chuyên tổ chức cờ bạc, cá độ, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê… ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lâm Thanh Vũ (thường gọi là Vũ “bông hồng”) cùng 4 người khác để điều tra hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Cảnh sát xác định, băng nhóm do Vũ “bông hồng” cầm đầu chuyên hoạt động bằng hình thức đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê… ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Khoi to, bat tam giam nhom giang ho Vu 'bong hong' hinh anh 1
Băng nhóm giang hồ Vũ "bông hồng" tại cơ quan công an.

Vũ “bông hồng” cùng đàn em mở cơ sở ở quận 9, TP.HCM. Các trinh sát đã theo dõi nhóm giang hồ này trong thời gian dài.

Chiều 8/1, Vũ “bông hồng” cùng đàn em vừa đáp máy bay từ Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) về sân bay Tân Sơn Nhất thì bị trinh sát ập vào khống chế.

Cùng ngày, nhiều tổ trinh sát tiến hành ập vào 14 điểm khác nhau ở các quận huyện TP.HCM và nhiều tỉnh thành như: Bình Dương, Kiên Giang… Cảnh sát bắt giữ nhiều đàn em của Vũ “bông hồng”.

Khoi to, bat tam giam nhom giang ho Vu 'bong hong' hinh anh 2
Tang vật vụ án.

Công an thu giữ nhiều máy tính, điện thoại, tài liệu liên quan đến việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc, cùng 3 ôtô và gần 800 triệu đồng...

Công an xác định băng nhóm Vũ “bông hồng” chuyên tổ chức cờ bạc, cá độ, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê… Riêng về cờ bạc, cá độ thì đường dây Vũ “bông hồng” có tổng giao dịch với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, Vũ "bông hồng" không chịu khai báo bất cứ điều gì về băng nhóm giang hồ do mình cầm đầu. Khi điều tra viên hỏi về password của các thiết bị như ĐTDĐ, máy tính, tài khoản… Vũ "bông hồng" không chịu nói.

Đàn em khai nhận được Vũ "bông hồng" giao cho nhiều tài khoản cá độ để "dụ" các con bạc ở nhiều tỉnh thành như TP.HCM, Bình Dương, Kiên Giang... để tham gia cá độ trên các trang như: Bong88, agl.30k30k...

Những tài khoản này quy đổi tiền ra điểm để ăn thua trên các trang mạng. Đường dây cờ bạc của Vũ "bông hồng" giao dịch ăn thua số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Cảnh sát vây bắt băng cho vay nặng lãi khi vừa xuống Tân Sơn Nhất

Khi nhóm giang hồ của Vũ đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, hàng chục cảnh sát của Bộ Công an ập vào khống chế, bắt gọn.http://www.sggp.org.vn/khoi-to-bat-tam-giam-nhom-giang-ho-vu-bong-hong-571574.html?fbclid=IwAR0lHZcFAykVwwtTKXIDDIq_h1U3y0mnxxwgcyYCfV2JLVDiC2Re8M7Ktu4

Theo Chí Thạch/Sài Gòn giải phóng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật