Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Khởi tố Giám đốc Ban quản lý dự án 'vòi' 100 triệu của doanh nghiệp

Ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung, bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can về hành vi nhận 100 triệu của doanh nghiệp.

Ngày 1/11, cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Thanh Hóa) khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú với Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung, thuộc UBND huyện Hà Trung để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Khoi to Giam doc Ban quan ly du an 'voi' 100 trieu cua doanh nghiep hinh anh 1
Ông Lê Văn Tuyên. Ảnh: Quỳnh An.

Theo nội dung tố cáo của ông Hoàng Chí Minh, Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng thương mại Mạnh Phú (địa chỉ xã Hà Đông, huyện Hà Trung), khoảng tháng 5, công ty nhận được thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái, với vốn đầu tư 3,7 tỷ đồng. Sau khi nghiên cứu, công ty này đã làm thủ tục dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.

Đến ngày 1/6, ông Minh nhận được cuộc điện thoại của ông Tuyên, thông báo: Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỷ đồng của dự án về tỉnh và đưa ra đề nghị phải "đưa 100 triệu đồng sẽ để cho công ty trúng thầu".

Nhiều ngày sau, ông Tuyên liên tục gọi điện thúc giục đưa số tiền trên với lý do để gửi lãnh đạo tỉnh và các sở. Ông Tuyên còn đưa ra dẫn chứng, theo thông lệ các đơn vị khác cũng làm như vậy, như công sở xã Hà Bắc, Trung tâm văn hóa xã Hà Tiến, Hà Bình…

Khoi to Giam doc Ban quan ly du an 'voi' 100 trieu cua doanh nghiep hinh anh 2
Trụ sở Ban quản lý dự án huyện Hà Trung - nơi ông Lê Văn Tuyên công tác. Ảnh: Nguyễn Dương.

Ông Minh lo sợ ông Tuyên phá việc đấu thầu, ngày 5/6, vị giám đốc đã đưa cho nhân viên của mình 100 triệu đồng, đưa cho ông Tuyên tại trụ sở làm việc. Sau khi nhận tiền, ông Tuyên gọi điện lại cho ông Minh, thông báo đã nhận đủ số tiền trên.

Ông Minh cho biết các cuộc nói chuyện với ông Tuyên đều được ghi âm, từ lúc gọi điện ép buộc cho đến lúc nhận tiền.

Nhận thấy có dấu hiệu bất minh, vị giám đốc đã làm đơn tố cáo, gửi đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa. Ông cũng đã giao nộp toàn bộ ghi âm cho công an.

Giám đốc BQL dự án bị tố 'vòi' 100 triệu đồng của doanh nghiệp

Ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc BQLDA huyện Hà Trung (Thanh Hóa), bị một doanh nghiệp ở địa phương tố gọi điện yêu cầu đưa 100 triệu đồng.

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Pháp luật

Khoi to 9X van chuyen thue 10 kg ma tuy hinh anh

Khởi tố 9X vận chuyển thuê 10 kg ma túy

0 1

Nam thanh niên 23 tuổi thừa nhận vận chuyển thuê 10 kg ma túy cho một người ở Campuchia, đưa "hàng" đến Sài Gòn tiêu thụ.

Hai nghi can chem chet nguoi o Sai Gon sa luoi hinh anh

Hai nghi can chém chết người ở Sài Gòn sa lưới

0 2 3

Nhớ lại lần bị đánh dằn mặt, Phong và Hùng xông vào quán nhậu chém người đàn ông 36 tuổi. Nạn nhân tử vong sau đó, còn nghi can sa lưới khi đến bệnh viện băng bó vết thương.