Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Khởi tố nguyên giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Phú Yên

Ông Lê Thanh Phương (50 tuổi, vừa bị cách chức GĐ Sở Thông tin - truyền thông Phú Yên vào giữa tháng 9 bị khởi tố tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trưa 25/9, đại tá Nguyễn Trung Nghĩa - Phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên xác nhận, sáng cùng ngày, cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Thanh Phương (50 tuổi, vừa bị cách chức giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Phú Yên giữa tháng 9) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trong sáng cùng ngày, ông Đoàn Hùng Thắng (45 tuổi, nguyên trưởng phòng Quản lý công nghệ thông tin) và bà Trương Thị Ái Liên (39 tuổi, trưởng phòng Kế hoạch - tài chính Sở Thông tin - truyền thông Phú Yên) cũng bị khởi tố với tội danh tương tự.

Khoi to nguyen giam doc So Thong tin - truyen thong Phu Yen hinh anh 1
Ông Lê Thanh Phương.

Cơ quan chức năng đã khám xét nơi ở của ông Thắng, bắt tạm giam bốn tháng đối với bị can này để để điều tra. Ông Phương và bà Liên được cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Liên quan đến vụ việc, tháng 6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cũng đã khởi tố hai bị can Lê Tiến Dĩnh - nguyên Giám đốc Trung tâm Tích hợp dữ liệu Sở Thông tin - truyền thông Phú Yên và Nguyễn Thị Hiếu - phụ trách kế toán trung tâm này về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo kết quả kiểm tra, xác minh của các tổ chức, cơ quan chức năng Trung ương và tỉnh Phú Yên, trong các năm 2012, 2013, khi thực hiện các gói thầu thuộc dự án Ứng dụng công nghệ thông tin, các cá nhân nêu trên đã có những sai phạm nghiêm trọng, cố ý làm trái nguyên tắc quản lý kinh tế, tài chính khi nghiệm thu, thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế, gây thất thoát ngân sách nhà nước số tiền lớn.

 • Phú Yên

  Phú Yên
  • Diện tích: 5.060,5 km²
  • Dân số: 893.400 người (2015)
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 7 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 257
  • Biển số xe: 78

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150925/khoi-to-nguyen-giam-doc-so-thong-tin-truyen-thong-phu-yen/974983.html

Theo Duy Thanh/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phú Yên Pháp luật