Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Khởi tố nữ cán bộ ăn chặn tiền thờ cúng liệt sĩ

Nữ cán bộ ở Quảng Nam giả chữ ký thân nhân của người thuộc diện chính sách để ăn chặn hơn 100 triệu đồng.

Ngày 18/1, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) xác nhận nơi đây đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Minh Hiền (37 tuổi, ngụ xã Điện Hòa) về hành vi Tham ô tài sản.

Khoi to nu can bo an chan tien tho cung liet si hinh anh 1
Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Minh Hiền.  

Theo điều tra, từ năm 2013, Nhà nước có chế độ trợ cấp 1 lần tiền thờ cúng liệt sĩ cho thân nhân không nhận tiền tuất hàng tháng, với mức trợ cấp 500.000 đồng một liệt sĩ mỗi năm và sẽ được truy lãnh.

Năm 2014, bà Hiền là cán bộ phụ trách công tác lao động, thương binh, xã hội xã Điện Hòa nên được lãnh đạo UBND xã giao tiếp nhận tiền tạm ứng từ thị xã về cấp phát cho người dân.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, bà Hiền giả chữ ký những người nhận tiền rồi quyết toán để tư túi. Công an xác định từ năm 2013-2015, bà này chiếm đoạt chế độ thờ cúng liệt sĩ của 73 trường hợp với số tiền 101 triệu đồng.

Bà Hiền còn thừa nhận chiếm đoạt 6,6 triệu đồng tiền điều dưỡng tại gia đình dành cho đối tượng chính sách từ 2013-2015.

Nửa năm trước, Công an Điện Bàn khởi tố ông Lê Văn Thành, cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội xã Điện Hồng vì chiếm đoạt hơn 52 triệu đồng tiền thờ cúng liệt sĩ, nghỉ dưỡng của các đối tượng chính sách.

Đến trại hòm mua quan tài để lừa tiền

Cần tiền tiêu xài, Khoa đến cửa hàng gặp chủ trại hòm hỏi mua quan tài rồi lừa đảo lấy 2 triệu đồng.

 

 


http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/khoi-to-nu-can-bo-an-chan-tien-tho-cung-liet-si-20170118163641618.htm

Theo Tr.Thường/Người lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Pháp luật

Truy to nu le tan moi gioi mai dam cho khach hinh anh

Truy tố nữ lễ tân môi giới mại dâm cho khách

Nữ lễ tân ra giá 500.000 đồng khi khách có nhu cầu mua dâm. Mỗi lần phục vụ khách, gái bán dâm chỉ nhận được 150.000 đồng, số còn lại nữ lê tân đưa cho con chủ nhà nghỉ.