M

Khởi tố thanh niên đâm chết con chủ nợ ở Phú Quốc

Trong 3 người bị bắt, công an xác định một nghi can trực tiếp đâm chết con của chủ nợ gây chấn động huyện đảo Phú Quốc.

Sáng 26/10, lãnh đạo Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố, tạm giam Huỳnh Bảo Quốc (21 tuổi, ngụ thị trấn Dương Đông) về hành vi Giết người. 

Cha và anh của nghi can này là Huỳnh Văn Tám (Tám "Bói", 54 tuổi) và Huỳnh Bảo Trung (24 tuổi) bị cho là Gây rối trật tự công cộng.

1
Hiện trường xảy ra vụ án. Ảnh: CTV.

"Quá trình điều tra nếu xác định các nghi can có hành vi khác thì sẽ chuyển tội danh", một cán bộ có trách nhiệm nói.

Theo cơ quan chức năng, bà Trần Thị Thanh (56 tuổi, ngụ khu phố 10) có cho vợ của Tám vay tiền. Gần đây, chủ nợ phát hiện người vay đã bán tài sản tiền tỷ nhưng không trả nợ nên đi đòi.

Ngày 23/10, hai bên cãi nhau tại nhà Tám ở khu phố 3. Sau đó, vợ Tám "Bói" hẹn 11h cùng ngày sẽ mang tiền đến trả hết cho bà Thanh.

1
Anh Tú. Ảnh gia đình cung cấp.

Vừa về đến nhà, bà Thanh phát hiện nhiều người bịt mặt dừng xe phía trước. Những người này sau đó đã xông vào trong, kéo chủ nợ ra đường đấm, đá túi bụi.

Thấy mẹ bị đánh, anh Tú chạy đến can ngăn và bị Bảo Quốc đâm nhiều nhát. Trong đó, vết thương gần đùi gây đứt động mạch khiến nạn nhân tử vong.

Con chủ nợ bị côn đồ đâm chết ở Phú Quốc

Thấy nhóm người bịt mặt hành hung mẹ, anh Tú lao vào can ngăn thì bị đâm gục.

 • Kiên Giang

  Kiên Giang

  Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở tận cùng phía Tây Nam của nước ta, trong đó lãnh thổ bao gồm đất liền và hải đảo. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất miền tây và lớn nhì ở miền nam, trung tâm hành chính đặt ở thành phố Rạch Giá, thành phố biển duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Đảo Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang có tốc độ tăng trưởng du lịch được coi là cao nhất với mức tăng luôn từ 100% trở lên so với năm trước đó.

  Bạn có biết: Có vị trí nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore nên Kiên Giang đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với các nước trong khu vực.

  • Diện tích: 6.348,5 km²
  • Dân số: 1.738.800
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 297
  • Biển số xe: 68
 • Phú Quốc

  Phú Quốc

  Phú Quốc được biết đến với tên gọi đảo ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 593,05 km², xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore. Thị trấn Dương Đông, tọa lạc ở phía tây bắc, là thủ phủ của huyện đảo.

  Bạn có biết: Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

  • Diện tích: 593,05 km²
  • Dân số: 101.407 (2015)
  • Phân chia hành chính: 2 thị trấn, 8 xã
  • Tỉnh: Kiên Giang

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kiên GiangPhú QuốcPháp luật