M

Khởi tố trưởng phòng thanh tra cục thuế nhận hối lộ

Công an Bình Định quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hồ Minh Khiêm, Trưởng phòng Thanh tra Cục thuế tỉnh này, về hành vi nhận hối lộ 130 triệu đồng từ một doanh nghiệp.

Ngày 7/10, Công an Bình Định tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng phòng Thanh tra Cục thuế tỉnh này về hành vi nhận hối lộ 130 triệu đồng của một doanh nghiệp xây dựng. 

Khoi to truong phong thanh tra cuc thue nhan hoi lo hinh anh 1
 Cục thuế tỉnh Bình Định, nơi ông Khiêm đang công tác. Ảnh: Bình Định.

Theo hồ sơ, thực hiện kế hoạch thanh tra của Cục thuế tỉnh Bình Định, đoàn Thanh tra Cục thuế Bình Định gồm 4 thành viên do ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng phòng Thanh tra làm Trưởng đoàn thực hiện thanh tra một doanh nghiệp xây dựng ở TP Quy Nhơn từ ngày 19/9 đến 21/9.

Sau đó, ông Khiêm cùng một thành viên trong đoàn đến doanh nghiệp đưa ra hai bản liệt kê về những lỗi sai phạm về thuế. Ông Khiêm "đe dọa" với những lỗi đã liệt kê thì tổng số tiền phạt thuế và truy thu thuế của doanh nghiệp xây dựng này đến hàng trăm triệu đồng. Nếu chủ doanh nghiệp chịu chi tiền thì sẽ họ sẽ bỏ qua các lỗi vi phạm lớn, chỉ xử lý các lỗi nhẹ khoảng 70 triệu đồng.

Ngày 1/10, cảnh sát Bình Định bắt quả tang ông Khiêm đang nhận tiền hối lộ tại một quán cà phê ở TP Quy Nhơn với tổng số tiền 130 triệu đồng.

Bắt trưởng phòng thanh tra thuế nhận tiền của doanh nghiệp

Công an Bình Định bắt quả tang ông Khiêm khi đang nhận tiền của một doanh nghiệp xây dựng tại quán cà phê. Công ty này bị ông Khiêm thanh tra trước đó.


 • Bình Định

  Bình Định

  Bình Định là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Định là thành phố cảng Quy Nhơn và được xem như cửa ngõ của các tỉnh Tây Nguyên. Đây là nơi xuất phát và là thủ phủ của phong trào nông dân Tây Sơn cuối thế kỷ 18. Ngoài ra Bình Định có bờ biển dài trên 130 km, nhiều vũng vịnh với những bãi tắm đẹp và danh lam thắng cảnh.

  Bạn có biết: Bình Định là nơi hợp lưu của hai dòng văn hoá Việt – Chàm, với di tích còn lại là các tháp Chàm còn rải rác khắp nơi trong tỉnh.

  • Diện tích: 6.850,6 km²
  • Dân số: 1.962.266
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 256
  • Biển số xe: 77

Minh Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình ĐịnhPháp luật