M

Khởi tố vụ 10 người chết ngạt trong quán karaoke

Đến nay chỉ có một nạn nhân ngạt khí tại quán karaoke Queen club (Quảng Ninh) hồi tỉnh, 10 người đã chết. Kết quả xét nghiệm 6 nạn nhân đang nằm cấp cứu đều dương tính với ma túy.

Ngày 17/9, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án hình sự Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy để điều tra, làm rõ vụ ngạt khí tại quán karaoke Queen club (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) làm 10 người tử vong.

Trước đó, tin từ bệnh viện đa khoa Bãi Cháy và bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh (nơi cấp cứu các nạn nhân) cho thấy, kết quả xét nghiệm 6 người bị hôn mê được chuyển đến từ quán karaoke Queen club đều dương tính với ma túy.

Quán karaoke Queen clup (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) nơi xảy ra vụ việc đau lòng.
Quán karaoke Queen club (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) nơi xảy ra vụ việc đau lòng.

Vụ việc nhóm thanh niên nam nữ (gồm 12 người, trong đó có 1 nữ) được phát hiện đã chết hoặc đang trong tình trạng hôn mê sâu tại quán karaoke Queen club chiều 8/9 gây bàng hoàng dư luận tại Quảng Ninh. Đến nay chỉ có nạn nhân là Cao Văn Nam (26 tuổi, trú tại xã Quảng Minh, huyện Hải Hà) hồi tỉnh nhưng cơ quan điều tra chưa thể lấy lời khai vì sức khỏe của anh này còn yếu. 10 nạn nhân đã tử vong, một người vẫn đang được cứu chữa.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục thu thập tài liệu để điều tra có hay không dấu hiệu hình sự, đồng thời xem xét trách nhiệm của chủ cơ sở kinh doanh cũng như các bên liên quan.

Như đã đưa tin, tối 7/9, 5 người khách quen biết đã ở lại quán karaoke Queen club cùng với 7 nhân viên ở đây tổ chức tiệc và hát qua đêm, chia tay một người bạn chuẩn bị nhập ngũ. Đêm đó tại huyện Hải Hà mưa to, mất điện nên nhóm này đã dùng máy phát điện chạy trong quán và đóng kín cửa.

Đến chiều ngày 8/9, chủ quán karaoke mở cửa phát hiện 12 người nằm bất tỉnh trong phòng hát, trong đó 6 người đã tử vong tại chỗ, những người còn lại được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Đến ngày 14/9, thêm 4 người nữa tử vong. Nguyên nhân tử vong của các nạn nhân được xác định do ngạt khí CO2 dẫn đến suy hô hấp, suy tuần hoàn.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20140917/khoi-to-vu-10-nguoi-chet-ngat-trong-quan-karaoke/646873.html

Theo Thân Hoàng/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật